20 kỹ thuật SEO hữu ích giúp gia tăng thứ hạng Google

Share on facebook
Share on linkedin

Trong một thế giới với sức ảnh hưởng lớn của Internet, có nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau cung cấp thông tin, dịch vụ và hình thức giải trí cho rất nhiều người. Và ngày nay, nó được sử dụng như một đại lộ để giao lưu và có một cách giao tiếp thuận tiện hơn với mọi người trên toàn cầu.

Thế giới ảo có rất nhiều thứ để cung cấp. Bạn có thể học rất nhiều thứ trong đó. Và thông qua các trang web, rất nhiều thông tin được cung cấp. Nếu bạn đang có kế hoạch có trang web của mình, việc thiết lập sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng để mọi người biết thêm về những gì bạn có thể cung cấp. Nó được thực hiện theo nhiều cách, bao gồm cả quá trình tối ưu hóa.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 20 kỹ thuật SEO hiệu quả, hữu ích mà bạn có thể áp dụng được ngay cho Website của mình.

20 kỹ thuật SEO hiệu quả
20 kỹ thuật SEO hiệu quả

Kỹ thuật SEO 01 – Đưa từ khóa vào nội dung bài viết

Để giúp bạn có thứ hạng tốt hơn trên Google, việc sử dụng các từ khóa cho các bài viết của bạn có tác động cực kỳ lớn. Các từ khóa phải có liên quan nhiều đến chủ đề hoặc chủ đề của trang web thương mại điện tử của bạn. Nó sẽ được sử dụng khi mọi người tìm kiếm thông tin trong công cụ tìm kiếm bằng cách làm cho trang web của bạn xuất hiện ở trên cùng.

Kỹ thuật SEO 02 – Tạo thêm các bài báo trên web

Bạn phải sáng tạo. Tạo nội dung cho trang thương mại điện tử của bạn là một điểm cộng. Bạn có thể giới thiệu trang web, thương hiệu và tất cả thông tin liên quan có thể khiến khán giả trực tuyến của bạn biết thêm về nó. Xuất bản các bài báo hàng ngày càng nhiều càng tốt để giữ cho chúng được đăng. Đó là một công cụ tuyệt vời để đạt được mức độ tương tác cao hơn và cả quá trình tối ưu hóa.

Kỹ thuật SEO 03 – Tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự quan tâm

Vì bạn muốn trang web thương mại điện tử của mình có sự hiện diện trực tuyến lâu dài, hãy đảm bảo thu hút sự chú ý của đối tượng trực tuyến mục tiêu của bạn. Ví dụ: trang web của bạn toàn về mỹ phẩm, thì hãy đăng thêm về các xu hướng trang điểm mới nhất hiện nay. Làm những gì hầu hết mọi người có trong tâm trí.

Ngoài ra, hãy biết sở thích của khán giả trực tuyến của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ một cách hiệu quả. Có tiêu đề hấp dẫn là một trong những điều bạn có thể làm. Bạn có thể thuê chuyên gia SEO từ xa để giúp bạn.

Kỹ thuật SEO 04 – Viết blog

Khi bạn đang tạo nội dung web, bạn cũng có thể viết blog. Nó cũng giống như việc tạo ra các bài báo hoặc các bài viết. Viết blog cũng là để viết. Có một số nền tảng mà bạn có thể viết blog ngoài trang thương mại điện tử của mình. Vì vậy, bạn cũng có thể mạo hiểm trên đó.

Kỹ thuật SEO 05 – Hãy thực tế mọi lúc

Chỉ sử dụng thông tin đã được xác minh. Hãy nhất quán trong việc viết nội dung web của bạn. Đừng dựa vào thông tin sai lệch. Nếu bạn nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​hoặc thuê một chuyên gia SEO để giúp bạn viết bài. Thực tế sẽ giúp trang web thương mại điện tử của bạn thiết lập uy tín.

Kỹ thuật SEO 06 – Đặt các tiểu phần hoặc tiêu đề trong nội dung của bạn

Nếu nội dung web của bạn quá dài, đừng ngại đặt tiêu đề hoặc tiểu phần để làm cho nó ngắn gọn và có tổ chức hơn. Tránh đăng các bài báo dài dòng vì người dùng trực tuyến của bạn có thể cảm thấy nhàm chán.

Một mẹo nhỏ: hãy đi thẳng vào vấn đề và đừng quá điển hình. Nếu bạn có thể, hãy làm cho nó mang tính đối thoại nhưng đủ đáng tin cậy để trở thành một nguồn thông tin. Đó là một kỹ thuật tuyệt vời để sử dụng.

Kỹ thuật SEO 07 – Bao gồm  Nội dung Nghe nhìn

Ngoài việc có các bài báo, bạn cũng có thể muốn đưa hình ảnh hoặc video vào trang web thương mại điện tử của mình để làm cho nó trở nên lành mạnh hơn. Nó cũng hấp dẫn người đọc của bạn. Đảm bảo rằng bạn có chất lượng tốt nhất cho cả hình ảnh và video. Tất cả những thứ này đều có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mọi lúc.

Kỹ thuật SEO 08 – Tầm quan trọng của việc đặt phụ đề

Về quá trình tối ưu hóa hình ảnh, tốt hơn là bạn nên đặt chú thích. Chú thích đề cập đến câu nói ngắn gọn về một bức tranh cụ thể. Đó là một cách để thông báo cho nhiều khán giả trực tuyến của bạn hơn về những bức ảnh bạn chọn đăng trực tuyến. Ngoài ra, nó cũng làm cho nó có tổ chức hơn.

Kỹ thuật SEO 09 – Hãy tham gia

Sự tương tác có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn để có khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn. Nó có thể theo một số cách, bao gồm cả khi bạn chọn trả lời các truy vấn hoặc nhận xét của người dùng trực tuyến của bạn, v.v.

Tương tác là một cách giao tiếp giữa trang web của bạn và khán giả trực tuyến của bạn. Vì vậy, đó là một kỹ thuật quan trọng để sử dụng.

Kỹ thuật SEO 10 – Bao gồm các liên kết ra ngoài

Có những liên kết khác nhau mà bạn có thể chọn sử dụng để đạt được thứ hạng cao hơn. Các liên kết ra ngoài là một trong nhiều liên kết mà bạn có thể sử dụng vì nó nhằm mục đích dẫn dắt người dùng Internet đến trang thương mại điện tử của bạn. Nó nằm trong nội dung web.

Đọc thêm: 

Cách chọn tên miền (domain) phát triển website, blog, thương hiệu

Top 5 Plugin bình luận tốt nhất cho WordPress bạn cần biết

Kỹ thuật SEO 11 – Tránh các liên kết bị hỏng

Ngay sau khi bạn quyết định đặt các liên kết vào trang thương mại điện tử của mình, hãy đảm bảo rằng nó đang hoạt động. Tránh những cái bị hỏng. Nó có thể gây rắc rối và bất tiện cho khán giả trực tuyến của bạn. Giải quyết nó càng nhiều càng tốt.

Kỹ thuật SEO 12 – Tốc độ là cần thiết

Thứ hạng tìm kiếm cao hơn bị ảnh hưởng bởi hiệu suất nhanh chóng của một trang web. Đảm bảo rằng tất cả các tính năng trang web của bạn đang hoạt động và không mất nhiều thời gian.

Tối ưu tốc độ với Wp Rocket Pro ngay tại đây!

Kỹ thuật SEO 13 – Sử dụng các liên kết khác

Có rất nhiều liên kết mà bạn có thể kết hợp trong nội dung trang web của mình. Các liên kết sẽ giúp trang web của bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn và khán giả trực tuyến có lợi. Vì vậy, hãy sử dụng các liên kết càng nhiều càng tốt.

Kỹ thuật SEO 14 – Câu trả lời Tất cả các câu hỏi thường gặp

Vì các cam kết có ý nghĩa quan trọng đối với một trang web thương mại điện tử phát triển mạnh, nên việc có nhiều câu trả lời cho Câu hỏi thường gặp là một lợi thế. Bạn cũng có thể sử dụng nó để khán giả trực tuyến truy cập trang web của bạn tốt hơn nhiều. Khả năng hiển thị tìm kiếm cao hơn cũng có thể là một kết quả. Bạn có thể thuê một nhà tư vấn SEO tại nhà để giúp bạn.

Kỹ thuật SEO 15 – Tránh có phông chữ có kích thước nhỏ

Không sử dụng phông chữ nhỏ vì nó sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm trực tuyến của người dùng. Đảm bảo rằng nó có kích thước trung bình. Bạn cũng có thể chọn quan sát các trang thương mại điện tử khác để thấy sự khác biệt.

Kỹ thuật SEO 16 – Định dạng trang web đơn giản và tối giản

Thiết kế web cũng ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn với tư cách là một trang thương mại điện tử. Nó phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng như trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào. Phong cách tối giản làm cho nó có vẻ có tổ chức hơn nhiều.

Kỹ thuật SEO 17 – Tối ưu hóa Di động

Trang web thương mại điện tử của bạn phải hoạt động tốt ở loại di động. Ngoài chế độ xem máy tính để bàn, hãy sử dụng một số tính năng di động vì có rất nhiều người dùng Internet có điện thoại di động để truy cập thế giới ảo. Vì vậy, đó là một lợi thế lớn.

Kỹ thuật SEO 18 – Phỏng vấn dưới dạng nội dung web

Ngoài các bài báo, video và hình ảnh, hãy chọn sử dụng các cuộc phỏng vấn làm nội dung web. Liên kết nó với trang thương mại điện tử của bạn. Nếu bạn được mời nói về các sản phẩm và dịch vụ của mình, hãy tận dụng khả năng hiển thị và đưa nó vào trang web của bạn.

Kỹ thuật SEO 19 – Sử dụng các trang web truyền thông xã hội

Để có một phạm vi tiếp cận rộng rãi về tác động và khán giả trực tuyến, các trang mạng xã hội là một trong những xu hướng trực tuyến sẽ giúp bạn. Sử dụng nó để thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn nhiều hơn.

Kỹ thuật SEO 20 – Đồ họa thông tin  cho tiếp thị kỹ thuật số

Đồ họa thông tin là những bức ảnh với các tuyên bố quảng cáo bên trong nhằm mục đích tiếp thị một thương hiệu cụ thể. Nó phù hợp nhất với các trang web thương mại điện tử như thế này được thành lập trực tuyến. Bạn có thể tìm thuê các chuyên gia tiếp thị trực tuyến để tìm kiếm sự trợ giúp và hướng dẫn

Lời kết

Trên đây là 20 kỹ thuật SEO cơ bản nhất mà các SEOer nên biết để có thể phát triển website của mình lên top Google.

Nếu bạn thấy bài viết này hay: Like & Share để nhiều người khác có thể tiếp cận được những kiến thức bổ ích này nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin