3 cách kiếm tiền online cho sinh viên ngay tại nhà mới nhất 2022

Share on facebook
Share on linkedin

Giá cả ngày càng leo thang, đụng đến cái gì cũng Money, money, money và money.

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình?

Bạn muốn độc lập về tài chính?

Hay đơn giản bạn muốn kiếm thêm chút tiền để phụ cho ba mẹ?

Bài đã tìm đến đúng nơi rồi đấy!

Dưới đây, mình sẻ chỉ ban 3 cách đơn giản, không cần kinh nghiệm, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay 1 cái laptop, PC bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập cho mình rồi đấy.

Let’s GO!!!!

Xu hướng kiếm tiền online cho sinh viên và giới trẻ trong thời đại 4.0

Thuật ngữ “kiếm tiền online” đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người, nhất là đối với những bạn trẻ – thế hệ genZ.

Với xu thế phát triển không ngừng, sự ra đời của những công nghệ mới, rất nhiều công việc, ngành nghề chưa hề xuất hiện trước đây bắt đầu du nhập vào Việt Nam và dần trở thành xu hướng.

Điển hình là các anh/ chị Freelancer, họ có thể làm việc tại bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Đi du lịch cũng có thể kiếm được tiền, ở nhà cũng có thể kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền đã không còn làm chúng ta quá bất ngờ nữa.

Xu hướng kiếm tiền online 2021

Theo như một tờ báo rất nổi tiếng ở nước ngoài là CNBC, được viết vào 31/10/2018 về tương lai nghề nghiệp có tiêu đề là “The future of work won’t be about college degrees, it will be about job skills”

Tờ báo trên nói rằng: Tương lai của công việc không còn là bằng cấp, các công việc ổn định (stable Job), làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều nữa, mà chú trọng vào kỹ năng, kinh nghiệm, sở trường nhiều hơn.Và bây giờ đã là năm 2021 rồi, xu thế kiếm tiền online cho sinh nói riêng và bạn trẻ nói chung đã quá rõ như ban ngày.

Các công việc như kinh doanh online, dạy học online, Freelancer, dropshipping,… có thể đem đến cho bạn nguồn thu nhập rất cao, thấm trí gấp 5x, 10x các công việc bình thường.

3 cách kiếm 3-5 triệu cho sinh viên ngay tại nhà 2021

Trở thành Freelancer – kiếm tiền online cho sinh viên không giới hạn

Rất nhiều người xem thường những người làm freelancer, nhưng bạn ơi, những người làm freelancer đã và đang kiếm được rất nhiều tiền, thậm trí là không giới hạn số tiền, giới hạn ở đây chỉ là tài năng của bạn mà thôi.

Mình có quen rất nhiều bạn, tuy vẫn đang là sinh viên, nhưng những bạn ấy có thể kiếm được 5-10 triệu/ tháng nhờ làm Freelancer này đấy nhé!!!

Nếu bạn là người mới, muốn tìm hiểu xu thế kiếm tiền này thì 2 nền tảng mà mình khuyên bạn nên sử dụng đó là upwork (nếu bạn giỏi Tiếng Anh) hay vlance.vn của người Việt hay dùng nhé.

Khi mới bắt đầu làm Freelancer, bạn không viết phải bắt đầu từ đâu và theo mảng nào. Lời khuyên cho bạn và mình cũng thấy rất nhiều bạn trẻ Việt Nam làm được 2 mảng này đó là Design Content

2 mảng này rất phổ biến, công việc thì nhiều vô kể, trung bình một năm 1 người làm content  hay design có thể kiếm được từ 40.000-50.000 Đô la, rất là nhiều bạn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 7 cách kiếm tiền online miễn phí ngay tại nhà tại đây!

Bắt đầu kiếm tiền online tại nhà với Virtual Assistant – trợ lý ảo

kiếm tiền online cho sinh viên với Virtual Asstant
Kiếm tiền online với Virtual Assistant

Tại sao lại có ngành này?

Hiệu một cách đơn giản như vầy nè!!!

Khi một công ty họ mới thành lập và phát triển. VD như công ty đó đi từ A-B, trong đó có những cái cột mốc mà họ không đủ tiền, hoặc không muốn thuê một nhân sự chính thức để đảm nhiệm một vài việc nho nhỏ nào đó.

Và, trợ lí ảo đã ra đời từ đây.

Công ty có thể thuê bạn làm một vài công việc với một mức lương nho nhỏ, đánh đổi giữa tiết kiệm ngân sách công ty và chất lượng công việc.

Virtual Assistant – trợ lí ảo thì cần làm những gì?

Để mình nói rõ hơn về công việc “trợ lý ảo” thì cần làm những gì nhé.

Đơn giản là bạn chỉ làm những công việc nho nhỏ như check email, lên lịch cho sếp, lên lịch cuộc họp,… Nói chung những công việc này không đòi hỏi ở bạn quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn hay học thuật gì hết. Đơn giản bạn chỉ cần 1 cái laptop là đã có thể làm được rồi nhé.

Mức lương của một Virtual Assistant từ 3-5 đô la/ tiếng, nếu bạn đã làm quen hay đã có kinh nghiệm rồi thì nó có thể cao hơn. Mình thấy đây không phải là một mức lương nhỏ, nhất là trong những giai đoạn thiếu tiền, có được mức thu nhập như vậy cũng đáng lắm rồi nhé.

 Vậy làm Virtual Assistant ở đâu?

Có rất rất nhiều trang bạn có thể tham khảo để bắt đầu với công việc này, một số trang phổ biến như:

Kiếm tiền online cho sinh viên với Transcription

Công việc này thật sự rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần xem các bộ phim sau đó gõ lại để làm phụ đề cho video.

Giá của công việc này giao động từ 3-5 đô/ tiếng, đối với bản thân mình đây là một mức lương khá là ổn cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập trong những khoảng thời gian rảnh của mình.

Việc này thật ra không yêu cầu bất kì kinh nghiệm nào từ bạn hết, đơn giản là bạn nghe và sau đó chép lại thôi. Nếu bạn có chút kĩ năng Tiếng Anh thì bạn có thể kiếm các công việc bằng Tiếng Anh, còn nếu chưa giỏi thì cũng có thể kiếm các công việc Tiếng Việt để làm cũng rất Ok nhé

Tổng kết

Trên đây là 3 cách kiếm tiền online cho sinh viên mới nhất 2021 mà bạn có thể thử ngay và luôn.

Mong rằng thông qua bài biết trên đây, bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như có thể chọn cho mình 1 trong 3 cách để tìm kiếm một công online thật ưng ý, quan trọng là gia tăng thêm thu nhập cho bản thân mình nhé.

Chúc bạn thành công!!!

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin