Landing Page là gì

Landing page là 1 trang web. Đặc biệt, trên landing page chỉ bố trí giới thiệu và bán 1 sản phẩm duy nhất, chứ không giới thiệu nhiều sản phẩm như trên 1 website. Bạn nên phân biệt được website và landing page.

Website là tập hợp nhiều nhiều trang con khác nhau. Ví dụ: trang giới thiệu, trang shop, trang liên hệ, trang tuyển dụng,nhiều bài viết…Còn landing page giống như 1 trang con trực thuộc website của bạn.

Mục đích của việc tạo ra một landing page tốt là mong muốn giới thiệu cho khách hàng giải pháp, sản phẩm để khách hàng đạt được kết quả. Trên landing page bạn đã bầy binh bố trận sẵn để khách hàng bấm vào nút bấm kêu gọi hành động hoặc bạn tạo form để khách hàng để lại họ tên, email, số điện thoại để được tư vấn…

Thiết kế landing page cần chuẩn bị những bước nào

1. Lên ý tưởng và chuẩn bị nội dung để tạo landing page phù hợp

Việc lên ý tưởng để thiết kế một landing page hoàn hảo là bước rất quan trọng. Có nhiều ý tưởng để chúng ta tạo một landing page thu hút khán giả.

Đầu tiên, bạn hãy xác định bạn làm landing page với mục đích gì. Đa số các bạn sẽ trả lời rằng:” Đương nhiên là bán sản phẩm, chứ làm cái éo gì trên đây”. Đúng nhưng chưa đủ. Điều mà tôi thực sự mong muốn các bạn đó chính là phải hiểu mục đích làm landing page để phục vụ ai. Landing page mà toàn trình bày sản phẩm, công dụng, tính năng….thì nói thật với bạn, bây giờ nó sẽ không hiệu quả nữa. Để bạn lên 1 ý tưởng tạo landing page chất, đó chính là bạn phải:

 • Thấu hiểu được khách hàng tiềm năng của bạn. Để thấu hiểu được họ, thì bạn nên gác sản phẩm của bạn qua 1 bên(đừng nhắc đến sản phẩm ở đây nữa) mà bạn thử làm bài tập này cho tôi nhé, nó thực sự rất hiệu quả đấy. Bạn hãy nhắm mắt lại và hãy tập trung, đặt vị trí của mình vào khách hàng xem họ đang gặp vấn đề gì. Để thấu hiểu khách hàng. Mời bạn xem ngay 7 câu hỏi thấu hiểu k hách hàng mà tôi thường xuyên đào tạo cho đội nhóm
 •  Chuẩn bị nội dung trước khi chúng ta thiết kế landing page:Các bạn chuẩn bị sẵn một số đồ nghề như sau:
+ Chuẩn bị hình ảnh và video liên quan đến sản phẩm cần bán: Có thể là hình ảnh trước và sau, video của KOL, video review của người nổi tiếng, video của chính bản thân bạn.
+ Sau khi bạn thấu hiểu khách hàng bằng 7 câu hỏi bên trên, bạn bắt đầu liệt kê các vấn đề cảm tính và lý tính của khách hàng. Tôi muốn các bạn liệt kê thật nhiều vấn đề cảm tính của khách hàng: vấn đề mà khách hàng khó nói ra….
+ Chuẩn bị các dụng cụ phụ trợ để tạo landing page: máy tính bàn hoặc laptop, bút, giấy để bạn ghi chép lại…
 • Và bước tiếp theo, bạn lựa chọn một số cấu trúc layout để chúng ta lựa chọn cách landing page phù hợp.

2. Lên Layout bố cục cho landing page của bạn

Trong quá trình kinh doanh online chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều dạng landing page giúp chúng tôi có lượng chuyển đổi rất cao. Một số dạng Landing page có độ chuyển đổi rất cao như sau:

2.1. Dạng landing page theo cấu trúc AIDA

Tao landing page dạng AIDA

Chùng ta cùng khám phá cấu trúc landing page dạng AIDA

 • A(ATTENTION): Tiêu đề trên landing page phải thu hút người đọc và đánh đúng vấn đề của khách hàng.
 • I(INTEREST): Khơi dậy sự hứng thú cho khách hàng và nội dung, hình ảnh, video nhằm giúp khách hàng nhận ra mình cần có giải pháp tuyệt vời như này.
 • D(DESIRE): Nội dung, hình ảnh, video… tạo nên sự mong muốn, thúc đẩy khách hàng sở hữu giải pháp của bạn.
 • A(ACTION): Trên Landing Page phải có các nút kêu gọi hành động như: ĐẶT HÀNG NGAY, MUA NGAY, NHẬN ƯU ĐÃI..hoặc bạn phải bố trí đặt các Form để khách hàng đăng ký tư vấn.

Bạn có thể xem mẫu Landing Page như bên dưới:

2.2. Dạng landing page Storytelling

Dạng landing page này tôi rất thích và chính những câu chuyện thú vị của bạn lại chạm được vào cảm xúc của khách hàng. Bạn cần luyện ky năng viết câu chuyện. Để luyện viết được những câu chuyện thì bạn cần phải trau dồi kiến thức và đọc sách thật nhiều và xem phim để tăng chỉ số cảm xúc EQ lên cao.

Bạn có thể tìm kiếm nhiều mẫu landing page dạng storytelling trên Google nhé.

2.3. Dạng landing page 4W+1H

Dạng landing page này thường trình bày luôn giải pháp, công dụng, lợi ích của sản phẩm. Chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ dạng 4W+1H này nhé.

 • W(WHAT): Bạn bán sản phẩm gì. Dạng này bạn giới thiệu luôn sản phẩm cho khách hàng. 
 • W(WHO): Sản phẩm này bạn muốn bán cho ai. Bạn trình bày rõ ràng sản phẩm này dành cho đối tượng khách hàng nào.
 • W(WHY): Tại sao phải mua sản phẩm của bạn mà không phải mua sản phẩm của người khác. Bạn cần làm rõ vấn đề này cho khách hàng thấy rõ được điểm khác biệt sản phẩm của bạn so với sản phẩm của người khác. Bạn cũng nhớ xem lại 7 câu hỏi thấu hiểu khách hàng để bạn nắm chắc phần này nhé.
 • W(WHEN): Khi nào nên mua sản phẩm của bạn. Trong phần này, bạn cần viết thật rõ ràng các chương trình ưu đãi, quà tặng nếu có. Đặc biệt, bạn nên cho sự khan hiếm vào để thúc đẩy khách hàng mua hàng ngay bây giờ.
 • H(HOW): Làm thế nào để mua được sản phẩm của bạn. Bạn cũng bày binh, bố trận sao cho khách hàng bấm vào nút mua ngay, hoặc điền vào form đặt hàng.

3. Viết nội dung cho Landing Page

Sau khi chọn lựa bố cục của Landing Page thì bạn bắt đầu viết trước. Một số quy trình tôi thường làm trước khi tôi viết một landing page bán hàng. Tôi sẽ trích dẫn 2 bước quan trọng từ giáo trình đào tạo Content Marketing, để giúp các bạn tham khảo.

 • Viết nháp: Đây là bước bắt buộc nhé bạn. Viết ra nháp trước, bạn có thể kiểm soát được nội dung mình viết và bạn biết được cảm xúc của khách hàng sẽ dừng lại ở đoạn nào.
 • Biên tập: Bạn đã viết nháp xong ở bước trên. Đến bước này là bạn kiểm tra lại lỗi chính tả, kiểm tra các nội dung bố trí đã phù hợp chưa. Ví dụ: Câu tiêu đề đã thu hút chưa và lời kêu gọi hành động đã thúc đẩy khách hàng chưa..

4. Thiết kế Landing Page đẹp thu hút và chuẩn SEO

Một Landing Page hút người đọc, tỉ lệ chuyển đổi cao. Bên cạnh đó, tôi mong muốn bạn thiết kế ra 1 landing page chuẩn SEO, có nghĩa là khách hàng họ tìm kiếm vấn đề trên Google thì Landing page của anh chị sẽ lên Top. 

Một số người mới tìm hiểu đến bước này sẽ bị hoang mang. Không biết bắt đầu thiết kế landing page từ đâu. Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cơ bản nhé.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho tôi một hosting và 1 tên miền

Lựa chọn Hosting và tên miền phục vụ cho việc tạo Landing Page

Đây chính là bước đầu tiên khi bạn thiết kế Landing page. Lựa chọn Hosting và tên miền tốt sẽ giúp cho khách hàng truy cập vào Landing Page của bạn nhanh, dễ dàng hơn. Tôi đã viết một bài rất chi tiết, mời bạn đọc lại về cách lựa chọn Hosting và tên miền tốt nhé.

Hoặc bạn có thể tham khảo video của tôi hướng dẫn bạn chi tiết

Trong quá trình bạn xem video và hướng dẫn mà bạn mong muốn sở hữu những Plugin tốt nhất thế giới và được ưu đãi thì bạn cứ lên website công ty của tôi để tham khảo rất nhiều Plugin chuẩn SEO. Chúng tôi đang hỗ trợ người làm Marketing tại Việt Nam với giá rất rất rẻ so với giá gốc. Bạn yên tâm một điều rằng, tất cả các Plugin hay Theme, công ty chúng tôi đã mua bản quyền và được phép bán tại Việt Nam.

Cài đặt Plugin để tạo Landing Page tốt nhất

Sau khi bạn đã lựa chọn cho mình Hosting và tên miền tốt. Bây giờ, bạn bắt đầu cài đặt Plugin để tạo landing Page tốt nhất. Plugin hiện tại tôi đang sử dụng đó chính là Elementor cho việc thiết kế Landing Page chuẩn SEO. Mời bạn xem video bên dưới của tôi để biết cách cài đặt nhé

Cách sử dụng Plguin Buider để thiết kế Landing Page đẹp

Trong quá trình làm Marketing và hướng dẫn học viên của tôi làm. Thì đến bước các bạn thực thi, trực tiếp thao tác trên máy tính thì đa phần bỏ cuộc rất nhiều. Bạn chỉ cần không bỏ cuộc, kiên trì thì chắc chắn sẽ có kết quả thôi.

Tôi đã làm sẵn chuỗi video hướng dẫn các bạn thực thi Plugin Buider Elementor

Tham khảo thêm Plguin Buider thiết kế Landing Page chuyển đổi cao

Ngoài Plugin trên, tôi cũng hay thiết kế Landing Page với Thrive Theme Architect

Đây là một Plugin có độ chuyển đổi khá cao và cũng khá chuẩn SEO. Có một bài viết nói rất chi tiết về Nền tảng tạo Landing Page tốt nhất thế giới và một bài trên website của tôi 13 Landing Page chuẩn SEO nhất.

5. Xuất bản Landing Page của bạn

Sau khi bạn đã hoàn thiện xong việc thiết kế và chèn nội dung lên Landing Page của mình thì bạn xuất bản để hoàn thiện Landing page nhé.

Khâu quan trọng nhất trước khi xuất bản, đó là bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa các lỗi chính tả và kiểm tra các nút kêu gọi hành động và các Form đăng ký tư vấn, xem có hoạt động hay không nhé.

Trong quá trình bạn đọc và thực hành có vấn đề gì bạn vui lòng đặt câu hỏi bên dưới để chúng tôi có thể giúp bạn.

Ngoài ra, mời bạn đọc thêm một số bài viết khác nữa cũng rất giá trị:

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin