6 Giai đoạn phát triển sản phẩm số chỉnh chu, chuyên nghiệp

Share on facebook
Share on linkedin

Trong thế giới thống trị bằng kỹ thuật số này của chúng ta, khái niệm bán các sản phẩm và dịch vụ khác nhau đã trở thành chuẩn mực và thậm chí là cơ sở của cách hoạt động của nhiều doanh nghiệp.

Khi chúng ta nói về các sản phẩm số, chúng có thể bao gồm nhiều loại ứng dụng đơn giản mà tất cả chúng ta đều sử dụng trên điện thoại của mình, cho đến các giải pháp phần mềm kỹ thuật số phức tạp được toàn bộ tập đoàn sử dụng.

Tuy nhiên, quan niệm và sáng tạo của họ có thể cực kỳ phức tạp và phức tạp, và việc hiểu rõ quy trình có thể giúp chính doanh nghiệp của bạn phát triển các sản phẩm số của mình.

Trên thực tế, nhiều công ty khởi nghiệp phát triển các công cụ kỹ thuật số của họ để cải thiện các hoạt động và tương tác nội bộ của họ. Những người khác sẽ kiếm tiền từ sự sáng tạo của họ và bán những sản phẩm này cho khách hàng và doanh nghiệp, vì vậy nhu cầu chắc chắn là có – tùy thuộc vào ý tưởng bạn có và vấn đề bạn muốn giải quyết.

Việc đưa một sản phẩm kỹ thuật số vào cuộc sống cần có kiến ​​thức chuyên môn và lập kế hoạch chiến lược, đồng thời các bước và mẹo hữu ích sau đây có thể giúp bạn cải thiện quy trình.

Đối chiếu kiến ​​thức và thông tin

Phát triển sản phẩm số
Phát triển sản phẩm số – Giai đoạn 1

Nghiên cứu là nền tảng của sự phát triển sản phẩm số. Trước tiên, bạn cần hiểu tình trạng hiện tại của thị trường, nhu cầu của nhân khẩu học mục tiêu và các sản phẩm hiện có, sẵn có. Nếu bạn tìm thấy một khoảng trống và nhu cầu bạn có thể đáp ứng, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn tập trung vào vấn đề cụ thể đó và phát triển ý tưởng sản phẩm số của mình theo hướng đó.

Thiết kế và khởi chạy sản phẩm số

Phát triển sản phẩm số
Phát triển sản phẩm số – Giai đoạn 2

Mỗi thương hiệu đều khác nhau và mỗi sản phẩm cần có một cách tiếp cận riêng cho chính quá trình phát triển. Tuy nhiên, phát triển nhanh đã trở thành chén thánh của phát triển sản phẩm số ngày nay và bạn nên coi nó như xương sống trong chiến lược của chính mình.

Trong số nhiều đặc quyền của phương pháp này là bạn sẽ tiến hành các thử nghiệm thường xuyên, thực hiện các thay đổi khi đang di chuyển dựa trên phản hồi hợp lệ và thử nghiệm giống nhau, đồng thời bạn sẽ tạo ra môi trường hợp tác cho các nhà phát triển và nhà thiết kế của mình.

Điều này một mình sẽ giúp bạn tạo ra một cái gì đó có tiềm năng lớn để thành công. Mức độ cộng tác cao này đảm bảo tính minh bạch và giữ mọi người tham gia, vì vậy khi đến thời điểm triển khai và theo dõi hiệu suất sản phẩm của bạn, mỗi thành viên trong nhóm sẽ có thể đóng góp.

Theo dõi hành trình khách hàng và tinh chỉnh

Phát triển sản phẩm số
Phát triển sản phẩm số – Giai đoạn 3

Từ thời điểm bạn nghiên cứu thị trường cho các vấn đề có thể xảy ra mà phần mềm của bạn có thể giải quyết, cho đến thời điểm bạn bắt đầu thử nghiệm A/B một số giải pháp nhất định và sau khi ra mắt, bạn cần theo dõi tiến trình đó.

Bạn có thể theo dõi tiến độ của mình với sự trợ giúp của công cụ báo cáo để có thể tùy chỉnh theo dõi các KPI được xác định trước và giúp bạn hiểu cách bạn có thể cải thiện sản phẩm của mình.

Mục đích của bước cụ thể này là cải thiện hiệu suất của sản phẩm cho khách hàng của bạn, vì vậy khi bạn nhận thấy rằng họ mất hứng thú trong một bước cụ thể của quy trình giới thiệu, bạn có thể thực hiện những thay đổi cần thiết để tránh những tổn thất đó và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Tiếp thị sản phẩm của bạn một cách thích hợp

Khả năng hiển thị và nhận thức là hai thành phần chính trong công thức tạo nên thành công. Bạn không thể mong đợi bất kỳ ai biết về thương hiệu hoặc ứng dụng mới nhất của mình nếu không tiếp cận nhân khẩu học mục tiêu vào đúng thời điểm và đúng nơi.

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để tiếp thị các sản phẩm kỹ thuật số mới của mình, nhiều như bạn có thể đã sử dụng chúng để thử nghiệm sân chơi và thu thập số lần hiển thị về cách sản phẩm của bạn sẽ được đón nhận. Mạng xã hội là nguồn vô tận của các cơ hội tiếp thị với chi phí thấp sẽ giúp bạn có đủ khả năng hiển thị ngay trước khi ra mắt và sau khi sản phẩm của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Cung cấp kiến thức mới và hỗ trợ liên tục

 

Đạt đến một mức độ thành công nào đó là một phần của câu chuyện, nhưng việc giữ được sự công nhận và tôn trọng nào lại là một vấn đề khác.

Để giữ chân khách hàng và khiến họ hài lòng, bạn nên cung cấp cho họ sự hỗ trợ liên tục và bảo trì sản phẩm thường xuyên. Không có cách nào tốt hơn để nhân hóa một công cụ kỹ thuật số và làm cho bản thân thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn bằng cách đi xa hơn.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ cung cấp các Plugin Pro uy tín, chất lượng

Nâng cấp nhiều tính năng và ưu đãi

Phát triển sản phẩm số – Giai đoạn 6

Ngay cả sau khi ra mắt, nghiên cứu liên tục và thành công sau khi triển khai, sản phẩm kỹ thuật số của bạn vẫn còn nhiều điểm để cải thiện. Bạn nên thực hiện bước nhảy vọt đó vì chắc chắn sẽ có các ứng dụng và giải pháp phần mềm khác tương tự như giải pháp của bạn sẵn sàng kết hợp thêm một lớp hợp thời trang khác vào sản phẩm của họ.

Chỉ cần nhìn vào cách Facebook đã phát triển để nắm bắt tính năng phát trực tiếp, bộ lọc và tạo các bữa tiệc xem, ngay lập tức nâng cao nền tảng xã hội thành một trải nghiệm tương tác hơn nữa.

Việc tiếp tục sử dụng nghiên cứu bạn đã biên soạn và tìm các tính năng hữu ích tiềm năng mà bạn có thể nhúng vào sản phẩm của mình là tùy thuộc vào bạn. Điều này sẽ khiến khán giả của bạn quan tâm và bạn sẽ luôn có cơ hội cơ cấu lại các tùy chọn thanh toán của mình để thêm cảm giác “độc quyền” hơn cho một trong các cấp của bạn.

Điều mà nhiều người tin rằng có thể là một quy trình “xây dựng và giải phóng” đơn giản thực sự là một giao thức khá phức tạp gồm các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công và khả năng tồn tại của sản phẩm kỹ thuật số của bạn.

Việc kết hợp theo dõi và phản hồi sau khi ra mắt thường bị bỏ qua, dẫn đến các vấn đề giữa các doanh nghiệp SaaS đang cố gắng thúc đẩy dòng công cụ kỹ thuật số của riêng họ. Điều đó nói rằng, đừng mắc những sai lầm tương tự và tôn trọng quy trình cần thiết cho các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn và bạn sẽ có thể tạo ra thứ gì đó thực sự hữu ích mang lại cho doanh nghiệp của bạn thành công lâu dài.

Đọc thêm: 

5 lý do bạn cần một chiến lược SEO cho trang Website của mình

2 cách tạo mục lục bài viết trong WordPress chỉ trong VÀI GIÂY

Lời kết

Tóm tắt sơ lược bài viết:

Bài viết nêu lên 6 giai đoạn cần thiết nhất để bạn có thể tự tay phát triển một sản phẩm số cho riêng mình: đó có thể là các ứng dụng, phần mềm hay phổ biến hơn là các khóa học,…

  • Đối chiếu kiến ​​thức và thông tin
  • Thiết kế và khởi chạy sản phẩm số
  • Theo dõi hành trình khách hàng và tinh chỉnh
  • Tiếp thị sản phẩm của bạn một cách thích hợp
  • Cung cấp kiến thức mới và hỗ trợ liên tục
  • Nâng cấp nhiều tính năng và ưu đãi

6 bước trên đây có thể là chưa đầy đủ nhất, nhưng chắc chắn nó là cái nền tảng nhất để đi từ cái chưa có gì trở thành một thứ cho hình dạng, to lớn hơn.

Mong rằng thông qua bài viết, bạn đọc đã bỏ túi được nhiều kiến thức bổ ích cho riêng mình.

Nếu thấy bài viết này hay: Like & Share để nhiều người biết đến những kiến thức thú vị này nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin