Các loại Landing Page hiệu quả được áp dụng phổ biến 2022

Share on facebook
Share on linkedin

Nhắc đến Marketing bán hàng mà không nhắc đến Landing page thì thật sự là một điều quá thiếu sót.

Chắc hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ với Landing Page phải không nào. Tuy nhiên, để hiểu cặn kẽ về Landing Page, các loại Landing Page hay các yếu tố cấu tạo nên một Landing Page hiệu quả không phải ai cũng biết.

Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về một công cụ Marketing bán hàng siêu việt – Landing Page nhé.

Let’s Goo!!!

Landing Page và những điều cần biết

Landing Page là gì?

Các loại Landing page phổ biến hiện nay
Landing page là gì

Landing page hay một số tài liệu gọi là trang đích: Hiệu một cách đơn giản Landing page là một trang web độc lập, có một mục tiêu cụ thể nào đó như thu thập thông tin khách hàng, chuyển đổi, bán hàng, cung cấp thông tin hay đơn giản là một trang cảm ơn.

Hãy nhớ một điều, Landing chỉ có 1 và chỉ 1 mục tiêu duy nhất.

Chính vì chỉ có một mục tiêu duy nhất, nên bạn có thể điều chỉnh hiệu quả trải nghiệm khách hàng, cung cấp cho họ những thông tin, sản phẩm/dịch nhằm đạt được mục tiêu đề ra của Landing Page.

Hiện tại ở Việt Nam, quảng cáo chuyển đổi hay hướng khách hàng tiềm năng vào Landing Page đã và đang là xu thế chung của marketing bán hàng hiện nay.

Đây là công cụ rất hiệu quả giúp tăng tỷ lệ khách mua hàng và dễ dàng hơn để có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.

Rất nhiều nhà quảng cáo, người kinh doanh tự do, doanh nhân đã áp dụng rất thành công Landing Page và mô hình kinh doanh của họ và đem lại những thành công ngoài sức tưởng tượng.

Thông qua thiết kế Landing Page, người dùng sẽ tiếp nhận được khá nhiều thông tin mới cập nhật và đây cũng là một con đường để kéo người dùng vào xem website chính hay trang bán hàng của bạn.

Sự khác nhau giữa Landing page và website

Số trang

  • Landing page: chỉ có một trang duy nhất
  • Website: Số trang là vô hạn

Mục đích

  • Landing page: Chỉ có một mục đích duy nhất: Thường là cung cấp thông, lấy data khách hàng tiềm năng, bán hàng,…
  • Website: website có nhiều mục tiêu khác nhau, gần như cái gì cũng có

Landing page có cần tên miền không?

Nhiều bạn sẽ hỏi sử dụng landing page có cần tên miền không?

Cách thức hoạt động của Landing page cũng giống như 1 trang website bình thường nền cần có tên miền để hoạt động và truy cập được.

Tên miền Landing page nên liên quan tới sản phẩm bạn bán hoặc tên miền kiểu thương hiệu mà bạn đã đăng kí cho sản phẩm của mình nhé.

Tham khảo:

Cách chọn tên miền hiệu quả, phát triển website/blog, thương hiệu

5 bước tạo Landing page đẹp, chuẩn SEO 

Landing page có SEO được không?

Nếu như Landing page giống như một trang website bình thường, Vậy nó có SEO được không?

Câu trả lời: Hoàn toàn được nhé.

Bạn hoàn toàn có thể SEO Landing Page lên Top kết quả tìm kiếm của Google như các trang website bình thường, thậm chí dễ hơn rất nhiều do bạn có thể tập trung tối ưu một trang duy nhất, về hình ảnh, nội dung,…

Landing page có những ưu thế gì so với các phương pháp bán hàng thông thường?

Nếu bạn còn đang mơ hồ về những lợi ích không tưởng mà Landing mang lại?

Bạn thấy nhiều người bán hàng với Landing nhưng không biết nó có hiệu quả với mình hay không?

Vân vân và mây mây, đọc ngay những lợi ích to lớn dưới đây của Landing Page để có quyết định sớm nhất nhé:

Thứ 1: Tập trung khách hàng vào một mục tiêu duy nhất, không lan man: thu thập thông khách hàng, cung cấp thông tin, bán hàng,… Khách hàng tiềm năng vào Landing page của bạn không bị sao nhãng vào nhiều mục đích khác nhau.

Thứ 2: Bạn chỉ có một mục tiêu duy nhất và khách hàng tiềm năng cũng như vậy

Ví dụ: Landing page bán hàng:

Mục đích là bán càng nhiều hàng càng tốt.

Khách hàng tiềm năng vô Landing page có 2 sự lựa chọn: 1 là mua hàng, 2 là ra đi, chỉ vậy mà thôi. Tập trung tối đa vào mục tiêu duy nhất.

Thứ 3: Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi lên một tầm cao mới

Không giống như một trang bán hàng thông thường là chỉ show ra sản phẩm và có thêm nút “thêm vào giỏ hàng”.

Landing cung cấp nhiều thông tin cho người dùng hơn, có các yếu tố logic, cảm xúc, yếu tố thúc đẩy như thời gian, giảm giá,… rất rất nhiều thứ bạn có thể làm với một Landing page để gia tăng  tỷ lệ chuyển đổi lên gấp vài lần hoặc thâm trí vào chục lần.

Thứ 4: Tính chuyên nghiệp, độ tin cậy cao

Khi người dùng mua hàng trên một trang website được thiết kế một cách chuyên nghiệp, họ sẽ an tâm hơn là mua hàng trôi nổi hay thông qua messenger trên Facebook.

Landing page sẽ góp phần làm cho quá trình trải nghiệm mua hàng của khách hàng được tối ưu khóa, chuyên nghiệp,…từ đó gia tăng độ tin cậy, giản tiếp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi sản phẩm

Và còn rất rất nhiều lợi ích mà Landing page mang lại đang chờ bạn khám phá. Mình nghĩ chỉ cần 4 lý do nếu trên thôi cũng đủ để bạn sắm ngay cho mình một Landing page để thay đổi hoàn toàn bộ máy kinh doanh của mình rồi đấy.

Khi nào bạn nên dùng Landing Page?

Khi nào nên dùng Landing page?

Landing page có nhiều mục đích khác nhau, tùy vào trường hợp nào để áp dụng Landing hiệu quả, không nên quá lạm dụng.

Dưới đây mình có liệt kê ra một số trường hợp điển hình nền sử dụng Landing page để có kết quả cao nhất.

Khi chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đã quá chán với mục tiêu chiến dịch tiếp cận khách hàng trong quảng  Facebook, bạn có thể sử dụng Landing page như một giải pháp mới xem sao, biết đâu nó có thể đem lại cho bạn kết quả ngoài sức mong đợi.

Ngoài tiếp cận khách hàng mục tiêu, landing page còn có thể phân loại hành vi khách hàng để Remarketing rất hiệu quả sau này.

Khi ra mắt sản phẩm hay dịch vụ mới

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm landing page cho riêng nó.

Ví dụ điển hình bạn có thể vào trang bán điện thoại của các hàng nổi tiếng, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 landing page riêng.

Landing page càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page đó càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn đang kinh doanh tư do, hay là một doanh nghiệp, có nhiều khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn, ngay cả khi sản phẩm đó chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page giới thiệu sẵn về sản phẩm của mình.

Ở những landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi thu thập thông tin khách hàng

Landing page này khá thông dụng, đặc biệt đối với các website nước ngoài.

Bạn muốn có thông tin khách hàng tiềm năng của mình, thì bạn phải có một cái gì đó ra trao đổi mà người vào landing của bạn thấy hứng thú, đó có thể là tặng ebook, tài liệu, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,…

Tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có quả tặng hấp dẫn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

Cần cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng

Đây là một loại Landing cũng rất quan trọng đối với những ai bán sản phẩm đòi hỏi phải giải thích nhiều.

Điển hình là các sản phẩm mới, công nghệ mới, các sản phẩm liên quan đến sức khỏe như đông y, thực phẩm chức năng,…đơn giản khách hàng không thể ra quyết định mua hàng ngay được.

Landing page này ra đời để cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng trước khi chuyển họ sang landing page bán hàng.

Một khi khách hàng tiềm năng của bạn biết mình đang mua gì, hiểu được công dụng của những sản phẩm đó thì tỷ lệ mua hàng, ra quyết định sẽ cao hơn rất nhiều.

Các loại Landing Page phổ biến hiện nay

Các loại landing page phổ biến hiện nay 2021
Các loại Landing page

Landing Page giới thiệu (Pitch landing page)

Pitch landing page thường được dùng để giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ, công ty hoặc doanh nghiệp… và làm nổi bật lợi ích, công dụng của nó mang lại.

Loại trang này thường ít quan tâm đến khách hàng tiềm năng hơn. Thay vào đó nó tập trung vào việc làm sao để người đọc nhớ đến và hiểu rõ hơn về sản phẩm được giới thiệu.

Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation landing)

Đúng như cái tên của nó, mục tiêu của Landing page này là có thật nhiều thông tin khách hàng nhiều nhất có thể.

Thông tin khách hàng có thể email. Số điện thoại, họ tên, giới tính hay bất kì trường thông tin nào mà bạn muốn khách hàng để lại.

Để có được thông tin khách hàng mục tiêu, bạn buộc phải có gì đó đáng giá đem ra trao đổi như tặng ebook, sách, mã giảm giá, voucher,…

Thông tin khách hàng sẽ được lưu trữ lại và được Remarketing cho các chiến dịch sau này.

Landing page cung cấp thông tin (Click-through landing page)

Landing Page này thường được sử dụng như một trang trung gian giữa các kênh quảng cáo và trang mua hàng hoặc đăng ký trên website của bạn.

Mục đích của trang này là để cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về cấu tạo, chất liệu, công dụng, cách sử dụng,…nhằm giúp khách hàng tin tưởng và gia tăng tỷ lệ ra quyết định.

Landing page bán hàng (Sales landing page)

Đúng như tên gọi, mục tiêu duy nhất của trang này là bán hàng, thúc đẩy chuyển đổi.

Nó thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay bằng cách cung cấp tất cả thông tin mà khách hàng có thể cần khi mua hàng.

Những trang này có 2 loại: dạng ngắn dạng dài.

Trang đích dạng ngắn thường dành cho những sản phẩm đơn giản, ai cũng biết và sử dụng một nút CTA (call-to-action) duy nhất.

Trang đích dạng dài hữu ích khi bán những sản phẩm và dịch vụ phức tạp hơn, đòi hỏi phải có nhiều thông tin hơn. Vì những sản phẩm này khách hàng đòi hỏi nhiều minh chứng và thông tin. Trang dạng dài thường có nhiều nút CTA (call-to-action) hơn, trải dài qua các section.

Splash landing page

Mình xếp loại này ở cuối cùng danh sách thì nó không phổ biến cho lắm

Splash landing page là một trang giới thiệu chào khách hàng trước khi họ truy cập vào website. Nó thường được dùng để thu hút sự chú ý của khách truy cập vào các thông tin cần thiết.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu áp dụng không khéo có thể gây ra sự phiền toái có khách hàng.

Tham khảo: 

Chuỗi video về làm Landing page chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí 

Tổng kết

Tóm lại một số ý chính như sau:

  • Landing là 1 trang duy nhất với một mục tiêu duy nhất
  • Landing page đã và đang là xu hướng của Marketing bán hàng
  • Các loại Landing page phổ biến: Loại Landing page thu thập thông tin khách hàng; Landing page cung cấp thông tin; Landing page bán hàng

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã có nhiều kiến thức bổ ích cũng như biết được những lợi ích to lớn mà Landing page mang lại. Nếu bạn còn đang bế tắc trong câu chuyện kinh doanh, hãy thử áp dụng Landing page vào mô hình của bạn xem sao, biết đâu nó có thể đem đến cho bạn nhiều kết quả bất ngờ đấy.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, nhiều kiến thức bổ ích: Like & Share để nhiều người được biết nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì, đừng ngần ngại comment ngay phía dưới đây để mình có thể hỗ trợ bạn được nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin