8 Cách tăng tốc trang Web WordPress của bạn nhanh như điện

Share on facebook
Share on linkedin

Mình fbiết, thật khó chịu khi trang web của bạn chạy chậm. Bản thân mình cũng đã có cuộc đấu tranh này. Mình nhớ mình đã vào google và lấy hình ảnh và sau đó tìm ra trang web của mình rất chậm. Mình nghĩ rằng mình đã làm mọi thứ để sửa trang web chậm của mình.

Chính vì thế, mình đã tạo hướng dẫn này để giúp tất cả các bạn tăng tốc trang web WordPress một cách chi tiết nhất. Khi quản lý trang web WordPress của bạn, có một số yếu tố cần xem xét như plugin, lưu trữ, hình ảnh và Javascript vì vậy mình sẽ đề cập đến từng yếu tố và cung cấp cho bạn một số mẹo….

Trên thực tế, không. Cho phép SỬA trang web WordPress của bạn và làm cho nó nhanh hơn ngay hôm nay.

Let’s GO

Cách tăng tốc trang Web #1 – Giữ các trang dưới 3MB

Cách tăng tốc trang web
Cách tăng tốc trang web

Giữ kích thước trang dưới 3MB

Tổng kích thước trang chủ là 2MB

Điều đó nghĩa gì đối với cách tăng tốc trang website?

Mỗi khi bạn thêm hình ảnh, CSS hoặc javascript, trang của bạn sẽ trở nên nặng hơn. Bạn càng có nhiều nội dung trên mỗi trang, thì trang đó tải càng lâu.

Tốc độ trang web của bạn có thể phụ thuộc vào máy chủ. Nếu bạn đang lưu trữ với các công ty như hostgator hoặc ipage, trang web của bạn rất có thể sẽ tải chậm hơn.

Tuy nhiên, nếu trang web của bạn đang được lưu trữ với Liquidweb hoặc namehero, trang web của bạn sẽ được tải nhanh hơn bằng cách mặc định. Các công ty lưu trữ khác nhau tải chậm hơn và nhanh hơn chủ yếu là do các thông số kỹ thuật của máy chủ.

Hãy quay lại vấn đề chính. Giữ hình ảnh trên Trang web WordPress của bạn có kích thước khoảng 100-50KB trở xuống. Không có hình ảnh nào trên trang web của bạn quá 200KB.

Kích thước của từng loại nội dung: hình ảnh, css và phông chữ

Trang web WordPress của mình có khoảng 1MB hình ảnh tốt và 1MB CSS và Java khác

Vì vậy, hãy nhớ điều này, bạn càng có nhiều thứ hào nhoáng trên trang web của mình thì trang web của bạn sẽ tải càng chậm. Đây được gọi là Javascript. Bạn muốn tránh javascript càng nhiều càng tốt và thay thế nó bằng CSS vì nó không liên quan đến kết xuất.

Một số trang chủ của một số trang web tải chưa đây 2 giây, đó là một tốc độ tốt. Chắc chắn bạn có thể tối ưu hóa hơn nữa mọi trang, nhưng miễn là trang web tải đủ nhanh cho khách truy cập của mình, mình nghĩ đó là tất cả những gì mình quan tâm. Hãy nhớ rằng, google nói rằng bất kỳ trang web nào mất hơn 3 giây để tải sẽ giảm 50% lưu lượng truy cập của họ.

Vì vậy, hãy nhớ rằng tổng kích thước trang của bạn nên dưới 3MB để đảm bảo một trang web có thời gian tải tốt.

Cách tăng tốc trang Web #2 – Nhận Web Hosting đáng tin cậy

ách tăng tốc trang Web
Cách tăng tốc trang Web #2 – Nhận Web Hosting đáng tin cậy

Tốc độ từ các so sánh lưu trữ web khác nhau

Mình bắt đầu blog này bởi vì mình luôn tìm kiếm trên internet và sử dụng dịch vụ lưu trữ được đề xuất mà các chi nhánh giới thiệu. Mình đã bị hỏng. Hãy thành thực, các blog liên kết không quan tâm đến việc trang web của bạn có nhanh hay không, họ chỉ muốn kiếm hoa hồng từ bạn.

Mình đã chán ngấy và muốn thay đổi điều này. Vậy mình đã làm cách nào để tăng tốc website của mình?

Mình đã ghi lại hiệu suất của 25 công ty lưu trữ web khác nhau và sử dụng pingdom để theo dõi tốc độ và thời gian hoạt động của họ. Sau đó, mình hiển thị kết quả và bắt đầu chỉ đề xuất các công ty lưu trữ web tốt nhất.

Cách tăng tốc trang Web #3 – Tối ưu hóa Hình ảnh

Cách tăng tốc trang Web
Cách tăng tốc trang Web #3 – Tối ưu hóa Hình ảnh

Bạn hãy đảm bảo mỗi hình ảnh đăng lên website của bạn có kích thuốc bé hơn 100KB

Đây là lỗi phổ biến số 1 đối với những người mới làm trang web bằng wordpress. Nếu bạn đang thêm hình ảnh ngẫu nhiên từ google, bạn có thể chắc chắn rằng trang web của bạn sẽ chậm, vì vậy đừng làm điều này.

Thay vào đó, hãy tối ưu hóa mọi hình ảnh trên trang web của bạn để tránh việc trang web của bạn tải chậm.

Đảm bảo hình ảnh của bạn dưới 100-50KB để đảm bảo thời gian tải nhanh hơn.

Hãy thử JPEG và tránh các tệp PNG. Mình có một số tệp PNG trên trang web của mình nhưng mình có xu hướng tránh chúng. Lý do chính tại sao để tránh các tệp PNG là chúng lớn hơn JPEG và có thể dẫn đến nhiều yêu cầu máy chủ hơn dẫn đến trang web chậm hơn.

Hãy thử các trang web như TinyJPG. TinyJPG có thể chuyển đổi PNG của bạn thành JPEGS và cũng có thể giảm kích thước hình ảnh của hình ảnh lên đến 90%. So sánh bên trái là hai hình ảnh trước khi tối ưu hóa hình ảnh.

Nếu bạn cần trợ giúp về tối ưu hóa hình ảnh trên hình ảnh cá nhân của mình, mình khuyên bạn nên đi tìm người khác và hỏi ai đó xem họ có thể tối ưu hóa hình ảnh hơn nữa cho bạn hay không. Trang web của mình có một nhà thiết kế giúp giảm kích thước hình ảnh nhiều nhất có thể mà không làm giảm chất lượng.

Vì vậy, mọi người nhớ rằng, hãy giữ những hình ảnh nhỏ lại nhé!

Cách tăng tốc trang Web #4 – Quy tắc 10 plugin

Bạn có thể thấy những gì plugin đang tải

Hãy đơn giản hóa việc này, việc thêm quá nhiều plugin vào trang web WordPress của bạn sẽ làm chậm nó.

Nếu trang web của bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ, bạn nên có dưới 10 plugin. Thành thật mà nói, nếu bạn thêm quá nhiều plugin, trang web của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn là nó sẽ giải quyết được.

Hãy coi trang web của bạn giống như một chiếc xe hơi và các plugin là trọng lượng. Càng đặt nhiều quả nặng vào xe thì xe chạy càng chậm. Đây là ví dụ tương tự với các plugin WordPress.

Như bạn có thể thấy, các plugin tải nhiều javascript như cuộc cách mạng thanh trượt và plugin GTM đang tăng thêm sức nặng cho trang.

Các plugin bảo mật cho WordPress SẼ làm chậm trang web của bạn. Mình đã thấy các plugin bảo mật làm quá tải các máy chủ và gây quá nhiều căng thẳng cho chúng. Mình sẽ tránh các plugin bảo mật.

Cách tăng tốc trang Web #5 – Thêm plugin bộ nhớ đệm

Cách tăng tốc trang Web #5 – Thêm plugin bộ nhớ đệm

Bộ đệm ẩn Plugin

Một plugin bộ nhớ đệm mà mình sử dụng trên trang web của mình

Một plugin bộ nhớ đệm thực sự làm gì?

Một plugin bộ nhớ đệm tạo ra phiên bản HTML tĩnh của các trang từ trang web của bạn và lưu nó trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Mỗi khi ai đó truy cập trang web của bạn, plugin bộ nhớ đệm của bạn sẽ tạo một “phiên bản sao chép” của trang web của bạn với một trang HTML thay vì xử lý các tập lệnh WordPress PHP tương đối nặng hơn.

Nói tóm lại, nó tạo ra các bản sao của các trang web của bạn để máy chủ của bạn không phải tải trang web của bạn cho mọi người truy cập.

Cá nhân mình sử dụng wp-rocket trên trang web này. Nó không chỉ giúp lưu vào bộ nhớ cache trang web của mình mà còn giảm thiểu CSS và Java. Nó cũng cung cấp tải chậm để giúp giảm bớt sự căng thẳng trên máy chủ của mình.

Bạn có thể tham khảo website mua WP rocket phiên bản Pro ngay tại đây!

Cách tăng tốc trang Web #6 – Giảm Java + CSS

50% trang chủ của mình là javascript và CSS

Tại sao giảm javascript và css trên trang web của mình?

Một sai lầm lớn nhất của người mới bắt đầu là thêm các hình ảnh động hào nhoáng vào trang web của họ. Mình biết, nó trông rất tuyệt. Vấn đề chính với những hình ảnh động hào nhoáng này trên trang web của bạn là nó sẽ làm chậm trang web WordPress của bạn.

Có quá nhiều JavaScript và CSS trên trang web của bạn làm tăng lượng yêu cầu máy chủ, dẫn đến thời gian tải chậm hơn. Khi người dùng truy cập trang web của bạn, trình duyệt sẽ thực hiện một số yêu cầu tải javascript, css và hình ảnh.

Tóm lại, yêu cầu máy chủ tăng lên có thể làm tăng đáng kể tốc độ tải trang khiến trang web của bạn bị chậm.

Vì vậy, hãy nhớ rằng, trang web của bạn càng hào nhoáng, nó có thể trở nên chậm hơn!

Cách tăng tốc trang Web #7 – Giảm yêu cầu

Hãy giữ yêu cầu của bạn dưới 80 để có hiệu suất tối ưu

Yêu cầu máy chủ có nghĩa là gì?

Yêu cầu HTTP là khi trình duyệt web gửi “yêu cầu” đến máy chủ của trang web wordpress của bạn để lấy thông tin về những gì có trên trang web của bạn. Khi người dùng truy cập một trang trên trang web của bạn, máy chủ của bạn cần yêu cầu này và trả lại các tệp có trên trang đó cho trình duyệt của người dùng. Trang web phải thực hiện càng ít yêu cầu HTTP thì trang web có thể tải càng nhanh.

Điều gì kích hoạt Yêu cầu HTTP?

Các plugin sẽ gây ra các yêu cầu HTTP

Quá nhiều hình ảnh

Quá nhiều javascript

Bằng cách thêm các phương pháp nhỏ này vào trang web của mình, bạn sẽ có thể làm cho trang web của mình tải nhanh hơn.

Cách tăng tốc trang Web #8 – Sử dụng CDN

Cách tăng tốc trang Web #8 – Sử dụng CDN

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu CDN là gì?

Mạng phân phối nội dung (CDN) là một loạt các máy chủ phân tán trên khắp thế giới lưu trữ các tệp được truy cập bởi khách truy cập trang web.

Về cơ bản, CDN tạo ra “các phiên bản sao chép” của trang web của bạn và phát tán chúng trên toàn thế giới đến các máy chủ khác. Do đó, người dùng từ khắp nơi trên thế giới không phải truy cập vào máy chủ cụ thể của bạn mà là các máy chủ nằm gần kính che mặt của bạn hơn giúp giảm khoảng cách vật lý mà họ cần để tiếp cận máy chủ của bạn.

Thành thật mà nói, CDN sẽ không giúp trang web của bạn tăng tốc quá nhiều nếu người dùng của bạn là người địa phương. Nếu bạn là một công ty thiết kế web địa phương đang cố gắng thu hút khách hàng địa phương, CDN sẽ không giúp được gì nhiều.

Bạn có thể khó chịu khi trang web WordPress của bạn chạy chậm mà bạn không biết tại sao. Hầu hết những người mới bắt đầu bắt đầu làm website đều đổ lỗi cho máy chủ mà họ đang sử dụng, nhưng thực tế thì các trang web chậm là do tối ưu hóa hình ảnh kém hoặc có quá nhiều plugin. Nếu bạn vẫn gặp sự cố với trang web của mình, hãy thử và truy cập trang tài nguyên trang web của mình để xem cách bạn có thể cải thiện tốc độ trang web của mình.

Đọc thêm: 

Hướng dẫn làm landing page bán hàng hiệu quả – chuyên nghiệp 2021

5 lý do bạn cần một chiến lược SEO cho trang Website của mình

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn 8 cách giúp tăng tốc webiste WordPress của mình một cách nhanh nhất, tối ưu nhất. Trong đó có những cách rất đơn giản bạn có thể áp dụng ngay bây giờ.

Nếu thấy bài viết này hay: Like & Share để nhiều người biết đến những kiến thức bổ ích này nhé.

Chúc bạn thành công

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin