5 lý do bạn cần một chiến lược SEO cho trang Website của mình

Share on facebook
Share on linkedin

Tiếp thị kỹ thuật số là một lĩnh vực lớn và phức tạp bao gồm nhiều chiến thuật, thủ thuật và phương pháp tâm lý, cũng như các công nghệ khác nhau.

SEO là một trong những chiến thuật quan trọng nhất đối với Digital marketing nói riêng và kinh doanh nói chung. Bây giờ, bạn có thể biết rằng bạn cần có một số chiến lược SEO trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình, nhưng bạn có thực sự hiểu nó có thể tác động đến sự phát triển và ảnh hưởng đến thành công lâu dài của bạn như thế nào không?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO là cách tốt nhất để đảm bảo khả năng hiển thị trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, và đó là một trong những cách tốt nhất để xây dựng uy tín thương hiệu và lòng tin trong thế giới trực tuyến quá bão hòa.

Bằng cách cam kết thực hiện các phương pháp hay nhất của SEO và tích hợp một số plugin SEO mạnh mẽ vào trang WP của mình, bạn có thể tăng thứ hạng SERP của mình một cách chóng mặt và tạo ra kết quả tiếp thị tốt hơn bao giờ hết. Nhưng này, đừng để bị lay động bởi những câu chuyện mơ hồ và những lời hứa hẹn thành công, thay vào đó, hãy đi sâu tìm hiểu những lý do cụ thể tại sao bạn thực sự cần một chiến lược SEO cho trang web WordPress của mình.

Hãy đọc những phần dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Kéo lưu lượng truy cập vào website mà không mất 1 đồng quảng cáo

Chiến lược SEO
Chiến lược SEO – Lí do 1

Tìm kiếm không phải trả tiền có lẽ là nguồn lưu lượng truy cập web lớn nhất cho phần lớn các doanh nghiệp trực tuyến, cũng như các công ty truyền thống có sự hiện diện kỹ thuật số.

Với thực tế là tìm kiếm không phải trả tiền đang gia tăng không ngừng, điều quan trọng là các thương hiệu phải tập trung vào SEO để cải thiện xếp hạng trang web của họ trong kết quả tìm kiếm có liên quan và do đó thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến các trang đích của họ.

Chắc chắn một điều là bạn cũng có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập bằng các quảng cáo được nhắm mục tiêu và bạn nên đưa PPC vào phương pháp tiếp thị kỹ thuật số của mình, nhưng bạn phải nhớ rằng SEO không chỉ rẻ hơn mà còn được coi là một chiến lược lâu dài.

Bạn càng xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan, thì cơ hội mọi người sẽ nhấp vào liên kết của bạn thay vì liên kết của đối thủ cạnh tranh càng cao, điều này cho phép bạn cuốn họ vào với nội dung hấp dẫn và hướng dẫn họ đi sâu hơn vào quy trình chuyển đổi.

Theo một số thống kê cho thấy, người dùng có xu hướng nhấp vào trang website đầu tiên (không phải quảng cáo) là cao nhất, thậm chí gấp đôi so với website đứng thứ 2, sau đó giảm dần tỷ lệ ở các vị trí sau.

Mặt khác, nếu không có lưu lượng truy cập không phải trả tiền, trang WP của bạn sẽ trở nên ít liên quan hơn và Google sẽ đẩy nó xuống sâu hơn trong SERPs, khiến bạn mất khả năng hiển thị, quyền hạn và tệ nhất là sự tin tưởng.

Xây dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu của bạn

Chiến lược SEO
Chiến lược SEO – Lí do 02

Chiến lược SEO không chỉ là làm cho trang web và thương hiệu của bạn hiển thị nhiều hơn trong thế giới trực tuyến cạnh tranh – mà còn là xây dựng lòng tin, uy tín thương hiệu và tạo ra một cộng đồng khách hàng trung thành.

Bạn thấy đấy, xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm cho khán giả trực tuyến biết rằng Google tin tưởng bạn và Google tin rằng bạn có thứ gì đó thực sự có giá trị để cung cấp. Và khi Google tin tưởng một thương hiệu, mọi người sẽ làm theo.

Nếu bạn muốn có được sự tin tưởng của khách hàng, bạn không chỉ phải tối ưu hóa và thiết kế cửa hàng WP của mình một cách hoàn hảo mà ít nhất bạn cũng cần phải xếp hạng gần đầu trang kết quả tìm kiếm đầu tiên. Điều này cho khán giả trực tuyến thấy rằng bạn là một thương hiệu đáng tin cậy và bạn có thể mong đợi đạt được uy quyền khi bạn càng vươn lên trên bậc thang SERP.

Tham khảo website mua Plugin Pro giá siêu rẻ mà bao chất lượng ngay tại đây!

Thống trị thị trường địa phương

Chiến lược SEO
Chiến lược SEO – Lí do 03

Một trong những lợi ích quan trọng nhất và có tác động của SEO mà không nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận ra là bạn có thể sử dụng chiến lược SEO để chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường địa phương của mình.

Trong khi tất cả những người khác đang tập trung vào việc xếp hạng trang web của họ càng cao càng tốt trong tìm kiếm nói chung, bạn có cơ hội tận dụng chiến lược SEO địa phương để thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập địa phương đến trang web và cửa hàng thực của bạn càng tốt. Đây là một chiến thuật mạnh mẽ có hiệu quả tuyệt vời ở các thị trường đặc biệt cạnh tranh.

Trên thực tế, Hồng Kông là một ví dụ hoàn hảo về cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang làm cho thương hiệu của họ nổi bật bằng cách dựa vào một đại lý SEO địa phương ở Hồng Kông , biết thị trường và người tiêu dùng và có thể tối ưu hóa tất cả các khía cạnh trên trang và ngoài trang trực tuyến của họ sự hiện diện phù hợp.

Khi bạn làm việc với các chuyên gia về chiến lược SEO, hãy đảm bảo rằng họ biết cách tối ưu hóa sự hiện diện kỹ thuật số của bạn cho tìm kiếm địa phương và bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi giành lấy thị trường địa phương cho mình.

Nâng cao trải nghiệm người dùng một cách toàn diện

Chiến lược SEO
Chiến lược SEO – Lí do 04

Nhiều người không nhận ra điều này, nhưng một chiến lược SEO hiệu quả là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm người dùng. Giờ đây, Google và các công cụ tìm kiếm khác đã tìm ra cách để đo lường trải nghiệm người dùng và tích hợp nó như một yếu tố xếp hạng, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tập trung vào UX trên trang web WordPress của bạn bằng cách tận dụng các phương pháp SEO tốt.

Kết hợp các từ khóa phù hợp, tạo ra nội dung thông tin và bổ ích sâu sắc, giảm thiểu nỗ lực của khách hàng, thu gọn kỹ thuật SEO của bạn, tất cả những điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn theo thời gian và giúp bạn xếp hạng cao hơn đồng thời nâng cao lòng tin và giá trị thương hiệu. Trong khi bạn đang ở đó, hãy nhớ sửa các lỗi WordPress phổ biến đó thường xuyên để giảm thiểu tác động tiêu cực đến xếp hạng của bạn.

Đọc thêm: 

Cải thiện và xúc tiến chu kỳ mua hàng

Chiến lược SEO
Chiến lược SEO – Lí do 05

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng chiến lược SEO là một yếu tố quan trọng của chu kỳ mua hàng tổng thể và nó đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược chuyển đổi của bạn.

Khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho mục đích chính xác mà người dùng đang tìm kiếm trên web , bạn sẽ luôn cải thiện vị trí của mình trong SERP và giúp hướng dẫn khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng.

Đảm bảo tối ưu hóa nội dung và trang đích của bạn để cung cấp thông tin, điều hướng và mục đích giao dịch để mọi khách truy cập đến trang mà họ mong đợi.

Lời kết

Trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, SEO chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ có thể đưa trang web WP của bạn và công ty của bạn phát triển. Bây giờ bạn đã biết SEO quan trọng như thế nào, hãy bắt tay lên cho một chiến lược SEO hiệu quả, chất lượng để nhanh chóng đứng top đầu nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin