Hoàn thiện chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội cho năm 2022

Share on facebook
Share on linkedin

Thế hệ Z tập trung vào mạng xã hội và sự hiện diện trên mạng xã hội đã trở thành cuộc sống của phần lớn dân số. Tương tự như vậy, các doanh nghiệp cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt nếu không có sự hiện diện lớn trên mạng xã hội. Để có khả năng tiếp cận khán giả tốt hơn, doanh nghiệp của bạn cần có các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tốt nhất.

Vào năm 2018, khoảng 2,65 tỷ người dùng đang sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau trên toàn thế giới. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 3,1 tỷ người vào năm 2021.

Năm nay cho thấy tiếp thị nội dung là kết quả của doanh thu lớn như thế nào. Sprout social cho thấy quảng cáo trên mạng xã hội sẽ tăng trưởng hàng năm 8,7% và sẽ đạt 102 tỷ đô la vào cuối năm 2020. Instagram sẽ có doanh thu quảng cáo ròng 33,71 tỷ đô la vào năm 2020 và giá trị sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. quảng cáo trên mạng xã hội.

Những số liệu trên đã phần nào phản ánh, nếu bạn có một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tốt thì doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi nhất nhiều, từ đó phát triển mạnh mẽ, gia tăng doanh thu,…

Đặt mục tiêu chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội
Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội – Đặt mục tiêu chiến lược

Trên khắp thế giới, 73% nhà tiếp thị tin rằng tiếp thị qua mạng xã hội là một trong những công cụ hiệu quả nhất để phát triển doanh nghiệp và nâng cao danh tiếng trực tuyến cho thương hiệu của họ.

Mặc dù mạng xã hội chắc chắn là một trong những nền tảng được 90,4% thế hệ millennial và 77,5% thế hệ X sử dụng nhiều nhất, nhưng nó giúp tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn.

Vì vậy, một trong những chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội quan trọng nhất là thiết lập các mục tiêu truyền thông xã hội. Bạn cần đặt mục tiêu tiếp thị hàng tháng để theo dõi đối tượng nhắm mục tiêu và đọc hành vi của khách hàng.

Mục tiêu tiếp thị phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như quy mô công ty, loại ngành, đối thủ cạnh tranh và mức độ tương tác của khách hàng nhưng bạn cần sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội một cách khôn ngoan để phát triển hoạt động tiếp thị của mình trên thị trường.

Các bài đăng trên mạng xã hội của bạn làm tăng nhận thức về thương hiệu, giúp xây dựng cộng đồng xã hội, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn và tạo doanh thu cho thương hiệu của bạn.

Dành nhiều thời gian với các chiến lược xuất sắc và đạt được các mục tiêu tiếp thị trên mạng xã hội của bạn.

Phát triển một chủ đề nội dung cụ thể

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội
Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội – Phát triển một chủ đề nội dung

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng bạn có thể đọc một bài đăng hoặc nhìn vào một bức ảnh và biết rằng bài đăng này đến từ Facebook hoặc bài đăng này là của Uber? Đây là những gì một chủ đề nội dung làm cho khán giả.

Chủ đề nội dung là điều bắt buộc đối với mọi thương hiệu vì nó trở thành cơ sở cho thương hiệu của bạn và xác định giá trị thương hiệu của bạn trong lòng khán giả.

Chủ đề nội dung đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu nội dung của mình và mang lại tính nhất quán cho nội dung của bạn. Nó đảm bảo rằng ý tưởng nội dung của bạn là duy nhất và mang tính thương hiệu cụ thể.

Bạn phải tìm một chủ đề nội dung phù hợp nhưng hấp dẫn cho thương hiệu của mình. Với nội dung đặc biệt bình thường, bạn có thể thu hút người theo dõi và tăng mức độ tương tác của bài đăng hoặc trang web.

Bạn cần tập trung vào nhiều nội dung do người dùng tạo và nội dung dành riêng cho đối tượng trong khi quyết định chủ đề nội dung của mình.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội
Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội – Phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một phần quan trọng trong mọi lĩnh vực, muốn cạnh tranh được thì cần phải phân tích đối thủ của mình. Một trong những cách quan trọng nhất để phát triển một kế hoạch truyền thông xã hội hiệu quả là trước hết, hãy xem xét các chiến lược truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn có thể xem các chiến lược của họ và biết liệu chúng có hiệu quả với thương hiệu của bạn hay không. Bạn có thể có các ý tưởng để tiếp thị kỹ thuật số thương hiệu của mình như các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm.

Vì công nghệ là một vùng biển rộng lớn và bạn chắc chắn có thể nắm được phần của mình từ biển cả, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ để phân tích đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn có thể sử dụng các công cụ cung cấp phân tích chuyên sâu về các chiến lược của đối thủ cạnh tranh của bạn. Có sẵn các công cụ có thể cho bạn thấy sự hiện diện trên mạng xã hội của các đối thủ cạnh tranh và giúp xây dựng một chiến lược hoặc kế hoạch truyền thông xã hội hiệu quả.

Tham khảo địa chỉ mua Plugin Pro giá rẻ, chất lượng, uy tin nhất 

Thường xuyên phân tích các chỉ số truyền thông xã hội

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội
Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội – Phân tích các chỉ số truyền thông

Nhiều doanh nghiệp đồng ý rằng họ đã không để mắt đến các số liệu về chi tiêu tiếp thị trên mạng xã hội đã trở thành một trở ngại cho hoạt động kinh doanh của họ. Có những điểm khác nhau cần xem xét khi bạn tính toán các chỉ số truyền thông xã hội.

Bạn cần phân tích phạm vi tiếp cận của các bài viết của mình. Phạm vi tiếp cận trên mạng xã hội của bạn xác định số lượng khách truy cập đã xem các bài đăng của bạn thông qua mạng xã hội.

Phạm vi tiếp cận có thể thay đổi với các bài đăng khác nhau và đây là nơi bạn phải tính toán lý do và con số cho phạm vi tiếp cận thay đổi. Bạn cần tìm bài đăng có số lượng khách truy cập tối đa và sau đó làm việc tương ứng để mỗi bài đăng có nhiều khách truy cập hơn.

Một điều quan trọng khác bạn nên tìm là nhấp chuột vào bài viết của bạn. Số lần nhấp vào bài đăng của bạn xác định rằng khách truy cập đang đọc hoặc xem qua nội dung của bạn. Trang thương hiệu hoặc bài đăng của bạn được nhấp vào càng nhiều thì nó càng có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Nhắm đúng đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội
Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội – Nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu

Cách tốt nhất duy nhất để phát triển chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất là nghiên cứu và biết đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn biết khán giả của mình, bạn có thể tạo ra nội dung hấp dẫn hoặc loại nội dung mà khán giả của bạn thừa nhận.

Các công cụ truyền thông xã hội khác nhau giúp bạn tìm đúng đối tượng cho thương hiệu của mình hoặc tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Các công cụ như google analytics xác định ai là đối tượng mục tiêu của bạn, hành vi của họ như thế nào, thời gian truy cập, số lượng người dùng và mọi thứ liên quan đến đối tượng của bạn.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau có lượng khán giả khổng lồ muốn biết thêm về công việc của bạn. Facebook, Instagram. LinkedIn và youtube là một số nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng nhiều nhất có thể giúp ích trong quá trình này.

Chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội – Ghi nhớ thời gian

Đôi khi bạn nhận thấy rằng mình có lượng khán giả, lượt thích hoặc lượt chia sẻ trên bài đăng của mình lớn hơn những người khác. Điều này là do bạn đã đăng nội dung của mình trên mạng xã hội vào thời điểm mà nhiều người đang chú ý đến các bài đăng trên mạng xã hội hoặc các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Trong khi lập kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội, hãy xem xét các khoảng thời gian cho các bài đăng của bạn.

Bạn cần biết thời điểm bạn đạt được nhiều thành tích nhất và tuân theo lịch trình tương tự cho các bài đăng khác. Thực hiện theo cách tiếp cận kịp thời có thể tăng lượng khách truy cập lên gấp hai lần và xây dựng cơ sở đối tượng tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Đọc thêm: 

Phân biệt SEO và SEM? Nên triển khai SEO hay PPC cho doanh nghiệp

Hướng dẫn làm landing page bán hàng hiệu quả – chuyên nghiệp 2021

Lời kết

Tiếp thị luôn là người thay đổi cuộc chơi đối với các doanh nghiệp và ngày nay tiếp thị truyền thông xã hội cũng thuộc về chiến thuật tương tự.

Khi dân số tiếp tục chuyển hướng sang phương tiện truyền thông xã hội vì những sở thích cơ bản và to lớn của họ, tiếp thị qua phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành công cụ chính để đưa khán giả đến với thương hiệu của bạn.

Với các chiến lược truyền thông xã hội thông minh và cách triển khai đúng đắn, bạn có thể dễ dàng phát triển cơ sở khán giả của mình, xây dựng sự hiện diện thương hiệu tốt hơn trên thị trường.

Chúc các bạn có một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin