“Kiếm tiền mùa dịch” là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều từ tháng 5 đến tháng 8/2021. Tỉ lệ thất nghiệp do dịch bệnh kéo dài là nỗi lo lắng của nhiều người, đặc biệt là những tầng lớp công nhân, chạy xe ôm, grab…

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh này, cũng có khá nhiều sản phẩm được người dân mua hàng thông qua online. Các bạn nên tìm hiểu rõ thị trường để có thể bắt đầu công việc kinh doanh online của mình nhé.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ cho bạn một số tư duy và chiến lược để bắt đầu có thể bán hàng online trong mùa dịch bệnh này. Các bạn luôn nhớ:” Trong nguy cơ, luôn luôn tồn  tại những cơ hội mà chúng ta chưa nhìn ra”

Làm sao để kiếm tiền trong mùa dịch này

kiếm tiền mùa dịch

Kiếm tiền mùa dịch đòi hỏi bạn cần một số kỹ năng và một số tư duy trước khi chọn lựa một sản phẩm để bán. Tôi sẽ nói rõ hơn, trước khi kiếm tiền trong mùa dịch thì bạn chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tinh thần học hỏi những thứ bạn chưa biết trong kiếm tiền online

Kiếm tiền online không hề đơn giản như mọi người nghĩ. Cũng giống suy nghĩ của tôi cách đây 6 năm về trước. Tôi nghĩ là kiếm tiền online-kinh doanh online là kiếm một sản phẩm nào đó thật tốt rồi đăng lên Facebook, Zalo…để bán.

Tuy nhiên, đó là một tư duy không lối thoát. Suy nghĩ này, chắc hẳn giống với suy nghĩ của nhiều anh chị khi đọc bài viết này.

Sẵn sàng tham gia các khóa học dạy về tư duy chiến lược để kiếm tiền online

May mắn đối với tôi là cứ mỗi lần tham dự một hội thảo gì đó là tôi phải ngồi đến cuối cùng xem các diễn giả họ làm trò gì?

Một số bạn ngồi cạnh tôi nói:” Ê, đây là bọn bán hàng đa cấp đấy, chuồn thôi. Ngồi xíu nữa là bị dụ đấy”

Tôi quay sang với bạn và cười mỉm và không nói gì. Bạn tôi thì đã sử dụng chiến lược là chuột rút, chạy trước đã, ngồi lại sợ có nguy cơ thì sao. Nói vậy chứ, hồi sinh viên toi cũng bị dụ vào đa cấp rồi, nên mấy câu nói của diễn giả tôi cũng quá quen. kkkk

Cuối cùng, tôi vẫn kiên trì ở lại và được diễn giả giới thiệu một số khóa học về kinh doanh online và bán hàng. Tôi vô cùng thích thú và cũng có lúc đề phòng là:” chắc lại dụ mua hàng đây”. Tiếng nói nhỏ bên trong đầu tôi luôn có câu:” lừa đảo đấy, chạy thôi”. Cái gì đến sẽ đến, tôi vẫn cứ mua khóa học khi tâm trí thì nói ngược lại: đừng mua, đừng mua..về thôi”.

Năm 2015, tôi học các khóa học thực chiến về Marketing, bán hàng online và kinh doanh hệ thống. Tôi mới nhận ra 1 tư duy là muốn kinh doanh hay bán hàng trước hết phải phát triển bản thân và phải đi học những người đã có kết quả. Và thành quả của tôi có ngày hôm nay là nhờ những năm tháng phát triển bản thân, học marketing, bán hàng thực chiến.

Nên tư duy số 1, đó là trước khi bạn muốn kiếm tiền online bạn phải PHÁT TRIỂN BẢN THÂN mình trước. Bạn sẵn sàng tham gia các khóa học chứ.

Nếu bạn còn sợ điều gì đó thì yên tâm nhé. Tôi sẽ giúp bạn ngay bây giờ. Tôi không dụ bạn mua bất  kể thứ gì trong bài viết này, mà tôi thực sự muốn giúp bạn. Tôi tặng bạn bộ video “KINH DOANH ONLINE BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU”. Đây chính là tấm bản đông dành riêng cho bạn. Hãy nắm bắt cơ hội thật nhanh nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN LỘ TRÌNH  KINH DOANH ONLINE

Nhan-sach-mien-phi-hang-tuan-tabi-academy

VUI LÒNG NHẬP THÔNG TIN ĐỂ NHẬN LỘ TRÌNH

GIỜ
PHÚT
GIÂY

Đọc sách để phát triển bản thân và tăng cường vốn từ

Đọc sách rất tốt để trước khi bạn bắt đầu kiếm tiền online. Trong các cuốn sách thông thường có những câu chuyện của nhân vật. Bạn đọc những câu chuyện đó và cảm xúc khi thấy được những khó khăn của nhân vật trong sách và cách họ vượt lên số phận. Ngoài ra, khi bạn đọc sách thì vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ngôn từ tốt thì bạn mới bán hàng tốt được.

Một số cuốn sách bạn nên đọc như: Đắc nhân tâm, Bí mật tư duy triệu phú, Chiến lược Marketing Đỉnh Cao, Bí mật chuyên gia, Bí mật Dotcom, Tung sản phẩm, kỹ năng viết quảng cáo, Bán hàng cho người giàu…

Tuy nhiên, trong lộ trình bài viết này, tôi sẽ dành tặng bạn “MỖI TUẦN MỘT CUỐN SÁCH”. Bạn bấm vào nút bên dưới để nhận ngay nhé.

Kiếm tiền mùa dịch nên chọn sản phẩm nào phù hợp?

Lựa chọn sản phẩm để bán online trong mùa dịch, cũng đòi hỏi bạn cần có tư duy, cần có những chiến lược tốt. Trong các tiêu chí lựa chọn sản phẩm, tôi đã nói rát rõ trong bộ video tặng bạn bên trên. Bạn nhớ bấm đăng ký để xem tôi nói rất rõ việc chọn lựa sản phẩm nhé.

Ngoài ra, tôi cũng chia sẻ cơ bản ở một bài viết gàn đây trong 2 bài viết, mời bạn bấm vào đọc nhé:

Hãy tư duy ở phần chọn sản phẩm nhé bạn. Tôi có đọc 1 bài báo phân tích rất rõ,, người dân đang cần những vấn đề gì trong mùa dịch này. Khi bạn nhập bạn là khách hàng đang sống trong mùa dịch này thì họ cần cái gì, cần sản phẩm gì…Nếu là bạn, bạn có thể bán sản phẩm này được không?

Có nghĩa, chỉ cần bạn:” GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA THỊ TRƯỜNG VÀ BẠN NHẬN LẠI TIỀN”.. Bạn hãy ghi nhớ chiến lược này nhé( ĐI TÌM VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG)

Ví dụ, người dân đổ xô mua sản phẩm ‘giảm lo âu’ mùa dịch

Sản phẩm bán chạy mùa dịch

Các kênh bán hàng online tốt nhất hiện nay

Sau khi bạn học được kỹ năng chọn sản phẩm. Bước còn lại là bạn lựa chọn kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm của mình. Sản phẩm của bạn có thể bán trên các sàn thương mại điện tử: Lazada, Tiki…Hoặc trên các kênh:Facebook, Zalo, Youtube…

Bạn có thể tham khảo video bên dưới đây, để biết cách lựa chọn kênh bán hàng online nhé

Học các kỹ năng kỹ thuật chốt đơn online

Sau khi đã Marketing tới khách hàng qua các kênh mà tôi đã chia sẻ tại video trên. Bạn có thể quảng cáo qua kênh: Facebook, Google, Zalo, Youtube, Titok, Instagram…

Khách hàng có vấn đề họ sẽ tương tác với nội dung của bạn Marketing. Một số kỹ năng về bán hàng bạn cũng phải luyện tập.

Kỹ thuật bán hàng online bằng telesales(điện thoại)

Bán hàng qua điện thoại

Khi bạn chạy quảng cáo ra đơn hàng,, khách hàng để lại số điện thoại. Bạn cần phải có kỹ năng chốt sales bằng điện thoại nhé. Một số sản phẩm giá cao, giải quyết vấn đề lớn, bạn nên dùng điện thoại. Tùy vào đặc trưng của sản phẩm, bạn tư vấn bằng điện thoại cho phù hợp. Ví dụ: bạn bán bất động sản, không thể chốt đơn lên đến vài tỷ sau khi tư vấn qua điện thoại được. Mà bạn dùng điện thoại để đặt lịch hẹn..

Và 2017, tôi bán các sản phẩm sức khỏe, làm đẹp giá rất cao. Tôi đã bán được hàng là nhờ điện thoại, tôi không dùng điện thoại để gọi mà tôi xin số điện thoại, kết bạn Zalo, Facebook..với khách hàng để gọi Video Call. Cam kết là gọi Video call tỉ lệ chốt đơn thành công cực cao nhé.

Kỹ thuật bán hàng online bằng chat messenger

Bán hàng bằng chat cũng là hình thức đa số hiện nay. Ví dụ khi bạn chạy quảng cáo Facebook, khi khách hàng nhắn tin hỏi thì bạn sẽ trả lời thông qua cổng nhắn tin của Facebook. Và kỹ năng bán hàng qua chat bạn cũng cần phải học. Thông thường, nhắn tin thông qua chat Facebook, Zalo…bạn sẽ bán những sản phảm có giá dưới 1 triệu.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng chatbot vào để thay thế bạn bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách tự động. Khi bạn chạy quảng cáo mà ra số lượng khách hàng cực lớn trong 1 ngày thì bạn sẽ không trả lời hết được. Bạn cần áp dụng chatbot vào hỗ trợ bạn. Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp giải pháp chatbot. Bạn nên lựa chọn đơn vị tốt nhất. Sau 6-7 năm kinh doanh online bản thân tôi cũng dùng tất cả các phần mềm chatbot như: Chatfuel, Fchat, Ahachat…Lựa chọn cuối cùng của tôi là phần mềm chatbot của Mỹ mang tên manychatvn.com

Mời bạn xem một số người bán hàng online thành công trên Facebook và áp dụng hệ thống bán hàng tự động nhé:

Kỹ thuật bán hàng trực tiếp 1-1

Đang mùa dịch nên kỹ thuật bán hàng bằng cách hẹn gặp và chốt 1-1, tôi sẽ chia sẻ ở một bài viết khác nhé. Trong lộ trình bài viết. Mục đích là định hướng bạn biết cách bán hàng online.

Còn rất nhiều kiêu bán khác nữa như one to all, bán hàng theo kiểu đấu giá, bán hàng bằng tâm linh…Tôi cũng chia sẻ trong bài viết sau nhé.

Một số cách kiếm tiền mùa dịch phổ biến khác

Một số cách kiếm tiền trong mùa dịch không cần nhập sản phẩm bạn có thể làm như: Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết, bạn tham khảo bài viết Kiếm tiền online bằng cách làm tiếp thị liên kết

Trong link bài viết trên tôi cũng chia sẻ rất kỹ rồi. Nhiệm vụ của bạn là đọc và tham khảo xem có áp dụng được không nhé.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã giúp bạn có 1 lộ trình tìm ra cơ hội kiếm tiền trong mùa dịch này. Bạn có câu hỏi hoặc bất kể vấn đề thắc mắc nào. Vui lòng viết bình luận bên dưới nhé, chúng ta cùng thảo luận và hỗ trợ lẫn nhau.

Chúc bạn thành công và kiếm được tiền trong mùa dịch này

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin