9 lỗi viết bài chuẩn SEO thường gặp và cách tránh những lỗi này

Share on facebook
Share on linkedin

Viết bài SEO là một lĩnh vực tiếp thị thay đổi nhanh chóng và mạnh mẽ. Có thể cách viết này được ưa chuộng trong năm nay nhưng sang năm sau đã không còn phù hợp nữa. Chính vì vậy, Biết được các lỗi viết bài chuẩn SEO có thể giúp bạn tránh những lỗi quá lớn, từ đó khiến bài viết của bạn không được Google và người dùng đề xuất.

Ví dụ: ban đầu, SEO ngụ ý nhồi nhét nội dung của bạn với các từ khóa để tăng cơ hội cho bài đăng của bạn được liên kết với từ khóa đó. Điều này có nghĩa là nếu từ khóa mục tiêu của bạn là, chẳng hạn như “dịch vụ SEO”, bạn nên đề cập đến tiệm làm tóc ở Miami bất cứ khi nào bạn có thể.

Bây giờ, chúng ta biết rằng nó hoàn toàn ngược lại. Việc nhồi nhét từ khóa bị các công cụ tìm kiếm và đặc biệt là độc giả quan tâm. Tuy nhiên, có một số lỗi viết bài SEO phổ biến mà người tạo nội dung vẫn mắc phải. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích một số cách phổ biến nhất.

Lỗi viết bài chuẩn SEO #1 – Bỏ qua số liệu thống kê về tỷ lệ chuyển đổi

Lỗi viết bài chuẩn SEO
Lỗi viết bài chuẩn SEO #1 – Bỏ qua số liệu thống kê về tỷ lệ chuyển đổi

Nói chung, một trong những sai lầm phổ biến nhất là bỏ qua việc chuyển đổi. Đây là điều thường xảy ra với các nhà tiếp thị khi phân tích lượng lưu lượng truy cập miễn phí. Vì vậy, cần phải phân tích các từ khóa và cụm từ dẫn người dùng đến trang web của bạn mà còn có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Vì vậy, một câu lưu lượng truy cập thấp có thể là một lợi thế trong một số trường hợp. Tất nhiên, các cụm từ càng cụ thể, chúng càng có nhiều khả năng tạo ra một mức độ lưu lượng truy cập thấp.

Mặt khác, cần phải xem xét rằng cụm từ này có thể có một hiệu suất tốt hơn. Điều này chuyển thành số lượng bán hàng cao hơn. Nói cách khác, các từ khóa thu hút số lượng người dùng thấp hơn thực sự có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khi bạn xem xét chi tiết phân tích của mình.

Lỗi viết bài chuẩn SEO #2 – Bạn cho rằng tất cả tìm kiếm đều giống nhau

Lỗi viết bài chuẩn SEO #2 – Bạn cho rằng tất cả tìm kiếm đều giống nhau

Không phải tất cả các tìm kiếm trên Google đều giống nhau. Đây cũng là trường hợp của các công cụ tìm kiếm khác được sử dụng nhiều. Vì vậy, có thể rất hữu ích khi học cách phân biệt tìm kiếm cục bộ với các tìm kiếm còn lại.

Đặc biệt, điều này mang lại kết quả tuyệt vời khi giao dịch với một doanh nghiệp địa phương. Vì vậy, tìm hiểu các thông số kỹ thuật này sẽ cho phép bạn tối ưu hóa liên hệ của mình với những người thân thiết với bạn.

Để làm được điều này, điều quan trọng là phải đưa vào mô tả meta nội dung của bạn và các từ khóa nhất định. Mỗi khía cạnh này phải phù hợp với các tìm kiếm được thực hiện cục bộ trong khu vực của bạn.

Lỗi viết bài chuẩn SEO #3 – Nhắm mục tiêu các từ khóa sai

Lỗi viết bài chuẩn SEO
Lỗi viết bài chuẩn SEO #3 – Nhắm mục tiêu các từ khóa sai

Điều quan trọng là phải biết chính xác những từ phù hợp để làm việc. Điều này có nghĩa là tìm kiếm các từ khóa được nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu của bạn. Có thể là các từ khóa của bạn đang thu hút sai đối tượng.

Sẽ không hữu ích lắm nếu thu hút những người muốn thứ gì đó miễn phí khi bạn muốn bán thứ gì đó. Mặt khác, không nên giả vờ bao biện cho các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn.

Bạn nên cân nhắc rằng họ có thể có một số chuyên gia SEO theo ý của họ. Vì vậy, nó được khuyến khích để có các từ khóa cụ thể sẽ thu hút đối tượng của bạn. Nếu bạn thuê người viết từ các trang web viết tốt , họ sẽ biết sử dụng từ khóa mục tiêu nào để thu hút đúng đối tượng.

Lỗi viết bài chuẩn SEO #4 – Không chú ý đủ đến các thẻ tiêu đề

Lỗi viết bài chuẩn SEO
Lỗi viết bài chuẩn SEO #4 – Không chú ý đủ đến các thẻ tiêu đề

Như chúng tôi đã đề cập, tiêu đề là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ nội dung nào.

Cùng với các mô tả mục tiêu, chúng cho phép bạn có được thứ hạng xuất sắc trong các công cụ tìm kiếm. Do đó, mỗi tiêu đề và mô tả meta của bạn phải có thể tách biệt với tên của công ty.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của một đối tượng cụ thể. Nếu không, khán giả sẽ khó tiếp cận nội dung của bạn hơn. Do đó, mỗi mô tả meta và tiêu đề phải có tính mô tả cao.

Lỗi viết bài chuẩn SEO #5 – Chọn sai liên kết nội bộ

Lỗi viết bài chuẩn SEO
Lỗi viết bài chuẩn SEO #5 – Chọn sai liên kết nội bộ

Điều quan trọng là không tính đến các văn bản chung chung và không liên quan làm văn bản liên kết. Trong trường hợp này, đó là một kỹ thuật không cung cấp một số lượng lớn các nhấp chuột.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng anchor text độc đáo và thuyết phục. Đó là lý do tại sao “bấm vào đây” nổi tiếng là một cụm từ được sử dụng quá nhiều. Nó chỉ đơn giản là thu hút sự chú ý của người đọc, nhưng nó không thực sự đủ nữa.

Ngược lại, anchor text phù hợp phải bao gồm từ khóa phù hợp. Bằng cách này, khán giả sẽ được hướng dẫn tốt hơn để có được một loại thông tin hoặc dịch vụ nhất định.

Lỗi viết chuẩn SEO #6 – Sử dụng quá ít văn bản neo

Lỗi viết chuẩn SEO
Lỗi viết chuẩn SEO #6 – Sử dụng quá ít văn bản neo

Đối với cụm từ chung chung, chẳng hạn như “nhấp vào đây”, điều này có thể xảy ra với các cụm từ được sử dụng quá mức khác. Đây là lý do tại sao không nên có một hoặc hai anchor text duy nhất trên toàn bộ trang web của bạn.

Thay vào đó, mỗi anchor text phải là duy nhất và có liên quan đến nội dung. Bằng cách này, liên kết trở thành một con đường hấp dẫn hơn cho các đối tượng chuyên biệt. Do đó, mỗi anchor text và từ khóa không nên được sử dụng quá nhiều lần liên tiếp.

Địa chỉ mua Plugin giá rẻ, chất lượng, pro ngon nhất quả đất

Lỗi viết bài chuẩn SEO #7 – Quá nhiều hoặc quá ít liên kết

Lỗi viết bài chuẩn SEO
Lỗi viết bài chuẩn SEO #7 – Quá nhiều hoặc quá ít liên kết

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là không định giá được những gì quan trọng trong một liên kết. Trong trường hợp này, có một niềm tin sai lầm về số lượng liên kết. Đây là một lỗi khá phổ biến không mang lại hiệu quả tốt.

Mặt khác, tốt hơn là nhận được các liên kết chất lượng cao . Bạn nhận được kết quả tốt hơn với các công cụ tìm kiếm khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu nếu muốn nhận được các liên kết này.

Vì vậy, trang web không được chứa các liên kết đến các trang web cờ bạc, hiệu thuốc hoặc các trang web dành cho người lớn. Theo cách tương tự, bạn không nên bao gồm quá nhiều liên kết bên ngoài. Tất nhiên, mỗi liên kết phải thực sự liên quan đến blog hoặc trang web của bạn.

Lỗi viết bài chuẩn SEO #8 – Quan niệm số lượng hơn chất lượng

Lỗi viết bài chuẩn SEO
Lỗi viết bài chuẩn SEO #8 – Quan niệm số lượng hơn chất lượng

Trong trường hợp này, đó là một cách khác mà số lượng được đánh giá cao hơn chất lượng. Nhiều người quyết định thuê những nhà văn kém chất lượng, những người tất nhiên sẽ cung cấp nội dung kém.

Mỗi người đọc có thể phát hiện ra chất lượng xấu của một trang web. Vì vậy, khán giả có thể sẽ giảm nếu bạn tiếp tục chọn chiến thuật này. Thay vào đó, bạn nên thuê những người viết có chất lượng tốt. Tất nhiên, bạn sẽ cần một ngân sách lớn hơn, nhưng điều này có nghĩa là mức lợi nhuận của bạn về lâu dài sẽ cao hơn.

Lỗi viết bài chuẩn SEO #9 – Sử dụng các mẫu và thiết kế làm sẵn

Lỗi viết bài chuẩn SEO
Lỗi viết bài chuẩn SEO #9 – Sử dụng các mẫu và thiết kế làm sẵn

Một mặt, mẫu thiết kế có thể là một khía cạnh tiết kiệm thời gian. Mặt khác, một thiết kế bình thường, chung chung có thể gây bất lợi cho trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên có một thiết kế dành riêng cho trang web của bạn.

Điều này đôi khi có thể đốt cháy ngân sách của bạn, nhưng đó là một khoản đầu tư thông minh nếu bạn đang muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Khi bạn sử dụng các thiết kế tùy chỉnh, khách truy cập sẽ có thể nhận ra và ghi nhớ trang web của bạn tốt hơn. Tất nhiên, bạn sẽ phải đầu tư vào việc thuê một nhà thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó cũng có nghĩa là thu được lợi nhuận cao hơn.

Đọc thêm: 

Top 5 Plugin bình luận tốt nhất cho WordPress bạn cần biết

Buyer keyword là gì? Buyer keyword-từ khóa ”có ý định” mua hàng

Phần kết luận

Bên cạnh những điều này, vẫn còn nhiều sai lầm SEO khác mà người viết có thể mắc phải. Là một người sáng tạo nội dung, điều tốt nhất bạn có thể làm là theo dõi số liệu phân tích của mình và xem những gì hoạt động tốt và những gì không.

Nếu một số bài đăng của bạn hoạt động kém hiệu quả so với kỳ vọng của bạn, bạn cần tìm hiểu sâu vấn đề.

Nếu thấy bài viết này hay: ủng hộ mình bằng cách Like & Share để bài viết được nhiều người biết đến nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin