15 mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn 2022

Share on facebook
Share on linkedin

Để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, hãy tưởng tượng bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, bạn cần thời gian để vạch ra các chiến thuật SEO để thành công.

Nhưng nếu thời gian không dành cho bạn, có những dịch vụ SEO giá cả phải chăng mà bạn có thể thuê. Những người này hiểu SEO liên tục có thể thay đổi như thế nào, tất cả các thủ thuật để rút ra và nhiều kỹ thuật khác cần thiết.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm theo một số mẹo và tự thực hiện được thì dưới đây mình có 15 mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập  hữu ích giúp gia tăng lưu lượng truy cập website của bạn.

15 mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn

Mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập
15 mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho website

Blog blog blog!

Bạn càng viết nhiều blog, bạn càng có cơ hội cao để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Nó làm cho bạn tốt hơn trong việc viết nội dung hữu ích mà người đọc đang tìm kiếm.

Tìm hiểu loại câu hỏi mà họ đang hỏi; điều này cho phép bạn cung cấp cho họ những gì họ muốn. Nó cũng truyền cảm hứng cho bạn để thêm các bài viết mới vào trang web của bạn.

Liên kết nội bộ

Bây giờ, bạn phải biết rằng các liên kết nội bộ đang hoạt động sau khi bạn gửi chúng đến các blog khác và thêm chúng vào trang web của bạn. Họ hướng dẫn người dùng đến các bài viết liên quan hơn có thể hữu ích cho họ trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể liên kết đến các bài đăng liên quan khác của bạn được viết về một chủ đề cụ thể.

Truyền thông

Khi bạn thiết lập công việc của mình trên một số nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, LinkedIn, Instagram,v.v., bạn sẽ xây dựng thương hiệu của mình cho một vũ trụ rộng lớn hơn. Riêng ở Việt Nam, giới trẻ dành phần lớn thời gian của mình để la cà trên các mạng xã hội.

Tối ưu hóa trên trang

Hãy ưu tiên điều này trong SEO để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn. Đây là một công nghệ đang phát triển đòi hỏi phải cập nhật liên tục.

Nếu bạn thiếu kiến ​​thức cập nhật trên trang, hãy sử dụng dịch vụ SEO giá cả phải chăng vì họ là chuyên gia trong công việc của họ. Họ sẽ mang đến những kỹ năng của họ và có thể để lại cho bạn những lời khuyên hữu ích. Dịch vụ cuối cùng của họ sẽ để lại trang web của bạn với quyền hạn cao sẽ thu hút người dùng và xây dựng lưu lượng truy cập.

Kết nối với các Blogger cũng ngành

Những người có cùng ngách với bạn có thể chia sẻ công việc của họ sau đó liên kết đến bài viết của họ. Đó là giao thông hai chiều. Đảm bảo những gì sắp tới có chất lượng cao và không spam để thu hút nhiều người dùng hơn vào trang web của bạn. Chúng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn và tăng nhận thức về thương hiệu.

Tiêu đề bài viết hấp dẫn

Đầu tiên, bạn cần thử nghiệm với một số tiêu đề khi bạn phủ đường cho chúng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nó phải có liên quan đến nội dung của bạn. Bạn không muốn mọi người nhấp vào bài viết của bạn và cau mày với thông tin chi tiết của bạn vì họ cảm thấy bị lừa.

Điều quan trọng là phải thêm nội dung chất lượng cao phù hợp với chủ đề. Mặt khác, nếu bạn có một tiêu đề yếu với nội dung tuyệt vời, mọi người sẽ không bao giờ tìm thấy nó. Hãy cân bằng và lập chiến lược phù hợp trước khi bạn bắt đầu viết.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho website

Bạn đã từng gặp tình trạng trang tải chậm, nơi bạn chửi bới và nói chuyện với hệ thống trước khi mở chưa?

Thay vì phá vỡ hệ thống, tôi chắc chắn rằng điều tốt nhất bạn đã làm là chuyển sang một trang web khác. Không ai muốn chờ đợi vĩnh viễn cho một trang mở ra. Vì vậy, nếu bạn không tối ưu hóa tốc độ trang của mình, mọi người sẽ chạy và bạn sẽ nhận được tỷ lệ thoát cao.

Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ SEO giá cả phải chăng để chẩn đoán trang web của mình.

Tham khảo Website bán Plugin giúp gia tăng tốc độ website WordPress siêu chất lượng 

Phản hồi những người để lại comment

Thu hút người dùng vào một cuộc trò chuyện cởi mở là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn không nhanh chóng trả lời các truy vấn của họ, đó có thể là một kết quả khó khăn.

Hãy là một người chuyên nghiệp và kịp thời trả lời các câu hỏi. Mọi người không thích cảm thấy bị phớt lờ đâu nhé.

Sử dụng các công cụ phân tích

Kiểm tra trang web của bạn sẽ giúp bạn tìm xem có bất kỳ vấn đề nào để bạn có thể khắc phục nó ngay lập tức hay không. Một số công cụ có sẵn để hỗ trợ trong quá trình này. Một nguồn tuyệt vời là Google Analytics, cho biết các trang có thể truy cập mà khách truy cập đang kiểm tra. Nó cũng hiển thị hành vi của người dùng khi ở trên trang web của bạn. Thông tin này sẽ hướng dẫn bạn sửa đổi một số yếu tố để bạn có thể đáp ứng và giữ chân khách truy cập của mình.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nhắm mục tiêu vào các đối thủ cạnh tranh hoạt động tốt của bạn để tìm hiểu điều gì khiến họ đánh dấu. Mọi người yêu thích điều gì ở họ? Tại sao và làm thế nào để họ có lượng truy cập tốt? Sử dụng các công cụ phần mềm như BuzzSumo để kiểm tra tất cả thông tin này và thực hiện hành động.

Kích thước về từ khóa và SEO

Mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho website

Nếu điều này được thực hiện đúng, mong đợi lưu lượng truy cập lớn trên trang của bạn. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bằng cách tìm nạp lưu lượng truy cập trong Google, nơi người dùng nhận được thông tin họ cần. Áp dụng các từ khóa trên tiêu đề, tiêu đề phụ và ngữ cảnh của bạn một cách vừa phải. Họ sẽ tác động đến dàn ý câu chuyện của bạn và lên ý tưởng cho nó.

Khách hàng của bạn hay tập trung ở đâu

Khi bạn bị bệnh, bạn đến thăm thầy thuốc. Vì vậy, trước khi bạn tìm nạp lưu lượng truy cập, trước tiên hãy tìm hiểu xem đám đông đang ở đâu. Nơi rõ ràng nhất là mạng xã hội, nhưng hãy kiểm tra xem cái nào có nhóm mục tiêu của bạn. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn. Hãy cẩn thận để không bị kiệt sức khi nhảy từ mọi phương tiện truyền thông xã hội.

Khai thác tiếp thị video

Mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập
Mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập

Việc sử dụng video trong blog hoặc trang web của bạn là một phương pháp hiệu quả để quảng cáo. Nếu bạn không khai thác tiềm năng của điều này, bạn thực sự đang bỏ lỡ thời gian lớn.

Video nhanh chóng đưa tin nhắn về nhà. Nó mang lại sự hiểu biết tốt hơn và cũng cung cấp sự tự tin trong việc thử các dịch vụ hoặc sản phẩm.

Nó cũng tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời, rất tốt cho SEO. Hầu hết mọi người sẽ khá thích xem một video dài một phút chứ không phải đọc nội dung dài.

Liên kết với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn

Nội dung của bạn có thể sẽ được chia sẻ khi bạn liên kết đến nội dung của người có ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra những người trong ngành của bạn.

Những người có ảnh hưởng được biết đến là người có lượng người theo dõi lớn. Hãy mạnh dạn và yêu cầu họ ủng hộ nội dung của bạn trong những người có ảnh hưởng như bạn để bạn có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Đọc thêm: 

USP là gì? 3 ví dụ và cách xác định USP sản phẩm/dịch vụ của bạn

Top 5 nền tảng thiết kế Landing Page chuyên nghiệp, hiệu quả 2021

Sử dụng cảnh báo yêu cầu báo chí

Gửi yêu cầu báo chí tìm kiếm nguồn thông tin từ các nhà báo. Bạn cần đăng ký trước để có thể bắt đầu nhận thông báo. Lời mời đến hộp thư đến và chúng được trả lời trong thời gian thích hợp. Bạn phản hồi càng nhanh, cơ hội cao là bạn sẽ được giới thiệu. Bạn thậm chí có thể sử dụng IFTTT để nhận cảnh báo qua SMS, điều này có thể giúp bạn kiếm được một liên kết có giá trị cao.

Trên đây là 15 mẹo giúp gia tăng lưu lượng truy cập cho website của bạn tốt nhất. Bạn hãy áp dụng 1 trong 15 mẹo cho website của mình nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin