Plugin rank math – Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất 2022 đã kiểm chứng

Share on facebook
Share on linkedin

Bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ đặc lực cho chiến lược SEO bài viết của mình?

Bạn muốn bài viết của mình có điểm chất lượng tốt nhất và có thể lên top đầu trong kết quả tìm kiếm của Google!

Plugin Rank math là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn hiện nay.

Tại sao mình lại chuyển đổi từ Yoast SEO sáng Rank Math 

Nếu bạn đã tàu ngầm trong nền tảng làm website với WordPress được một thời gian thì mình chắc chắn bạn đã từng ít nhất 1 lần từng nghe hay đọc qua về Yoast SEO.

Plugin Yoast SEO là một plugin hỗ trợ SEO rất tốt, đáp ứng đủ tiêu chí của mọi người sử dụng. Tuy nhiên, một điều không mấy vui vẻ cho các bạn là không những Yoast SEO không ra thêm nhiều tính năng mới để cập nhật theo thuật toán mới nhất của Google mà còn cắt bớt nhiều tính năng hay, mà nếu bạn muốn dùng thì phải phí cho bản Yoast SEO Pro nhé !!!

Thật sự không mấy vui vẻ phải không nào!!!

Đơn cử như tính năng rất thần thánh của Yoast SEO lúc đó là quản lý redirect nhưng nó đã bị cắt qua phiên bản premium chỉ sau một lần cập nhật phiên bản.

Dĩ nhiên Yoast SEO làm vậy để duy trì ngân sách, tuy nhiên, nó cũng là một điểm trừ lớn đối với nhiều người xài Yoast SEO từ những ngày đầu như mình.

Như cách mà Yoast SEO đã thay thế All In One Pack nhiều năm trước. Rank math đang phả một hơi nóng thật sự tới Yoast SEO nhẳm chiếm lấy vị trí đầu bảng về Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất.

Plugin Rank math và Yoast SEO

Ra mắt người dùng vào 19/11/2018 bởi nhà phát triển MyThemeShop, tính đến nay, Rank math đã có gần 1 triệu lượt kích hoạt, đủ để thấy tầm cỡ của Plugin này là như thế nào.

Ở MyThemeShop, mọi plugin mà họ làm ra đều rất nhiều tính năng ở phiên bản miễn phí, các tính năng đó thường là “không đụng hàng” như WP Review, WP Quiz,…và bây giờ là Rank Math.

Hiện tại, Plugin Rank Math được sử dụng thoải mái các tính năng hoàn toàn miễn phí, nhưng về tương lai họ có cắt bớt tính năng để tung phiên bản trả phí hay không thì mình không biết được. Nhưng việc cắt bớt tính năng để bổ sung vào phiên bản trả phí thì MyThemeShop chưa làm với plugin nào, mà thường là phiên bản trả phí sẽ có tính năng đặc sắc hơn.

Tin mình đi, nếu Yoast SEO không thực hiện một cuộc cách mạng để thay đổi mình thì rất có thể nhiều người đang dũng Yoast SEO sẽ nhảy qua sử dụng Plugin Rank math SEO vì những tính năng ưu việt của nó.

Trong một tương lai không xa, rất có thể Plugin Rank Math sẽ thay thế vị trí của Yoast SEO bây giờ để trở thành vị trí số 1 về plugin hỗ trợ SEO đấy.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Top 10 Plugin cần thiết cho Website WordPress ngay tại đây!

Cách cài đặt và thiết lập Plugin Rank Math SEO cho Website WordPress

Cách cài đặt Plugin Rank math – Plugin hỗ trợ SEO hiệu quả

Cách cài đặt plugin rank math

Bước 1: bạn truy cập vào trình quản lí website của bạn, kéo xuống phần Plugin

Bước 2: Plugin → Cài mới (Add new).

Bước 3: Nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “Rank Math” và enter sau đó tiền hành cài đặt và Active như bình thường.

Bạn có thể tham khảo cách cài Rank Math Seo ngay tại đây!

Thiết lập Plugin Rank Math SEO cho Website WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang kết nối Rank Math SEO.

Nhấn chọn Connect Your Account và tiến hành kêt nối với weisite của bạn. Rank Math hỗ trợ 3 phương thức kết nối là tài khoản Facebook, tài khoản Google, tài khoản WordPress.com

Sau khi kết nối thành công hãy nhấn OK, Plugin Rank Math sẽ điều hướng bạn đến trang thiết lập nhanh.

Thiết lập Plugin theo video dưới đây nhé!!!

Một số chức năng chính của Plugin Rank Math là gì?

Một cố chức năng nổi bật

Setup Wizard (Dễ làm theo)

Rank Math SEO thực tế tự cấu hình. Plugin Rank Math có trình hướng dẫn cài đặt và cấu hình từng bước giúp thiết lập SEO cho WordPress một cách dễ dàng, hoàn hảo.

Google Schema Markup

Cấu hình Google Schema Markup, hay còn gọi là Rich Snippets, giờ đây trở nên dễ dàng nhờ vào Rank Math SEO.

Với sự hỗ trợ cho hơn 16 loại Đánh dấu lược đồ, hay còn gọi là Rich Snippets, bao gồm cả Giản đồ xếp hạng, bạn sẽ có thể tối ưu hóa bài đăng của mình chỉ trong một vài cú nhấp chuột.

Tối ưu hóa từ khóa không giới hạn

Không giống như các plugin khác, Rank Math SEO cho phép bạn tối ưu hóa bài đăng của mình cho các từ khóa tập trung không giới hạn cho mỗi bài đăng

Tích hợp Google Search Console

Xếp hạng Toán học SEO giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách tích hợp với Google Search Console và hiển thị thông tin quan trọng về trang web của bạn ngay trong WordPress.

Google Analytics Integration

Plugin Rank Math SEO cung cấp giải pháp một cú nhấp chuột để cài đặt tập lệnh Google Analytics mà không cần dán bất cứ thứ gì theo cách thủ công ở bất kỳ đâu. Bạn cũng có thể loại trừ những người dùng đã đăng nhập.

Công cụ từ khóa LSI Tích hợp

Xếp hạng Math Công cụ từ khóa LSI tích hợp của SEO cung cấp cho bạn nhiều biến thể từ khóa của từ khóa trọng tâm, giúp bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào bài viết của mình. Cần có tài khoản miễn phí.

Công cụ phân tích SEO Rank Math nâng cao

Chỉ với một cú nhấp chuột, Rank Math SEO có thể thực hiện kiểm tra SEO trang web của bạn.

SEO Local Business

Plugin Rank Math SEO được thiết kế để sử dụng bởi các trang web Toàn cầu và các trang web địa phương. Với các tính năng SEO địa phương của nó, các trang web địa phương có thể nổi bật trong kết quả của công cụ tìm kiếm như của Google và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

SEO Optimized Breadcrumbs

Xếp hạng Math SEO có thể hiển thị Breadcrumbs được tối ưu hóa SEO trên tất cả các trang web, ngay cả khi chủ đề không hỗ trợ mã hóa Schema.org.

Đề xuất liên kết nội bộ

Đây là một chức năng của Plugin mà mình thật sự rất thích, SEO Rank Math sẽ  gợi ý cho bạn các liên kết nội bộ (Link trỏ từ bài viết này sang bài viết khác trong chính website của bạn), từ đó cải thiện cơ hội xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Trên đây là một vài chức năng chính mà mình tổng hợp được và cảm thấy có hữu ích nhất của Plugin Rank Math. Ngoài ra, còn rất rất nhiều chức năng hay ho khác đang chờ bạn khám phá đó <3.

Kết hợp với các ứng dụng của Google

plugin rank math kêt hợp các tiện ích của Google
Plugin Rank math kết hợp với các tiện ích của Google

Plugin Rank Math sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các số liệu nhờ vào việc tích hợp các phân tích của Google. Các số liệu bạn có thể theo dõi là:

 • Số lượt click vào website từ Google trên một khoảng thời gian.
 • Số lượt hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
 • Tỷ lệ click vào trên lượt hiển thị (%CTR).
 • Thống kê lượt click, hiển thị, CTR trên mỗi từ khóa.
 • Quản trị sitemap hiệu quả.

SEO Rank Math phù hợp với những ai?

Pugin SEO Rank Math cực kì thích hợp cho các đối tượng sau đây:

 • Blogger
 • Thương mại điện tử cửa hàng chủ sở hữu
 • Trang web Niche
 • Doanh nghiệp
 • Startups
 • Real Estate
 • Artists & Nhiếp ảnh gia
 • vlogger (Video blogger)
 • Hoặc bất kỳ website nào trên nền tảng WordPress

Tổng kết

Bài viết trên đây dựa vào những kinh nghiệm, quá trình trải nghiệm Plugin này của mình. Mong rằng thông qua bài viết, bạn đọc đã có thể bỏ túi được một vài kiến thức bổ ích.

Dù sao đi chăng nữa, việc tối ưu SEO trong plugin chỉ mang tính chất hỗ trợ và tương đối, dùng plugin này không có nghĩa là làm website bạn đạt thứ hạng cao hơn trên Google, một phát ăn ngay được nhưng ít ra nó giúp công việc SEO một website dễ dàng hơn rất nhiều.

Mình chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với plugin Rank Math, sớm đặt thứ hạng cao trong xếp hạng tìm kiếm của Google nhé!!!

Nếu có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại comment ngay phía dưới bài viết này để mình được biết và hỗ trợ bạn sớm nhất nhé!.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin