Tài nguyên WordPress tốt nhất cho người mới sử dụng WordPress

Share on facebook
Share on linkedin

WordPress là một trong những nền tảng phổ biến nhất hiện có cho trang web của bạn và có lý do chính đáng. Nó miễn phí, dễ sử dụng và có hàng nghìn chủ đề và plugin giúp bạn dễ dàng tạo bất kỳ loại trang web nào mà không cần thuê nhà phát triển hoặc học cách viết mã.

Nó cũng được hỗ trợ bởi một cộng đồng mạnh mẽ, cung cấp hàng trăm tài nguyên cho người dùng WordPress mới và hiện tại, không chỉ giúp bạn tạo một trang web đẹp mà còn dạy bạn cách làm nhiều việc hơn với WordPress và thực sự làm chủ nền tảng này.

Trong bài đăng này, tôi đã tổng hợp các tài nguyên WordPress tốt nhất dành cho bất kỳ ai mới tiếp cận với nền tảng này.

Blog WordPress tốt nhất

Tài nguyên WordPress
Tài nguyên WordPress – Blog

Nếu bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan đến WordPress trực tuyến, bạn sẽ bắt gặp hàng tá blog liên quan đến WordPress. Các blog trong danh sách này đã tồn tại khá lâu và có rất nhiều tài nguyên, hướng dẫn, cách thực hiện và các bản tổng hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được WordPress.

Wpbeginner

Wpbeginner là một trong những hướng dẫn và bài viết về blog WordPress lâu đời nhất dành cho những người mới bắt đầu hoàn chỉnh về WordPress. Họ cũng là nhóm phát triển đằng sau một số plugin phổ biến như OptinMonster và MonsterInsights.

Torque Magazine

Tạp chí Torque là một blog và trang web tuyệt vời nếu bạn muốn cập nhật tin tức về các tài nguyên WordPress và tìm hiểu một hoặc hai thủ thuật nâng cao hơn.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, nhưng người dùng WordPress có kinh nghiệm cũng có thể hưởng lợi từ trang web này khi họ cần vượt qua những điều cơ bản.

WPExplorer

WPExplorer là một blog WordPress khác đã xuất hiện được một thời gian. Ngoài các hướng dẫn về WordPress, họ cũng cung cấp các bài đánh giá và thậm chí bạn sẽ tìm thấy một vài chủ đề miễn phí để bắt đầu.

DarrelWilson

Trang web và kênh Youtube của riêng tôi có hàng tá hướng dẫn WordPress, đánh giá plugin và chủ đề cũng như hướng dẫn và hướng dẫn chi tiết. Bạn không chỉ có thể học cách thiết lập trang web WordPress mà còn có thể học cách thiết lập cửa hàng trực tuyến của mình từ đầu.

Best WordPress Theme and Plugin Shops

Tài nguyên WordPress tốt nhất
Tài nguyên WordPress tốt nhất – Theme & Plugin

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy một số cửa hàng chủ đề và plugin tốt nhất khi bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và đầu tư vào một chủ đề và plugin chuyên nghiệp, cao cấp.

ElegantThemes

ElegantThemes là công ty mẹ đằng sau Divi, một trong những tài nguyên WordPress cao cấp sử dụng giao diện kéo và thả và giúp bạn dễ dàng tạo các trang web đẹp và chuyên nghiệp.

Họ cũng có một blog rất phổ biến chứa đầy các mẹo và thủ thuật WordPress cũng như các bài viết khác sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp hoặc trang web của mình.

Envato Market

Envato Market là một thị trường khổng lồ bán một số chủ đề WordPress phổ biến nhất như Massive Dynamic và Flatsome. Tuy nhiên, ngoài các chủ đề, họ còn có hàng nghìn plugin WordPress để mở rộng chức năng trang web của bạn.

Divi Den

Divi Den là nơi hoàn hảo để đến nếu bạn đang tìm kiếm các bố cục Divi miễn phí. Bố cục trên trang web này không chỉ là bố cục một trang mà là các trang web đầy đủ tính năng với nhiều trang và bạn thậm chí có thể mua sắm các trang hoặc phần riêng lẻ của trang.

Ngoài ra còn có một số trang web khác có bố cục Divi miễn phí mà tôi đã đề cập trong một bài trước .

Theme và Plugin WordPress tốt nhất

Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy tuyển tập các Theme và plugin tài nguyên WordPress tốt nhất. Tôi đã bao gồm các chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp nhất.

DiVi

Tài nguyên WordPress
Tài nguyên WordPress – Chủ đề DIVI

Bây giờ, bạn đã biết tôi là một fan hâm mộ lớn của chủ đề Divi . Chủ đề này giúp mọi người dễ dàng xây dựng một trang web đẹp và thậm chí bạn có thể tìm thấy các bố cục miễn phí để bắt đầu.

Chủ đề này có sẵn như một phần của tư cách thành viên ElegantThemes cũng cho phép bạn truy cập vào các plugin của họ như Monarch và Bloom để bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách của mình và khuyến khích mọi người chia sẻ trang web và nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu bạn muốn xem tất cả những gì Divi cung cấp, hãy xem bài đăng của tôi phác thảo tất cả các tính năng mới được giới thiệu trong bản cập nhật chủ đề Divi mới nhất.

Flatsome

Các chủ đề Flatsome là một chủ đề cao cấp có thể được mua trên thị trường Envato. Đó là một chủ đề tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Hãy xem hướng dẫn này để biết chủ đề Flatsome đang hoạt động và tạo cửa hàng của bạn.

Massive Dynamic

Các chủ đề động ồ ạt có thể được sử dụng để tạo ra bất kỳ loại trang web. Đây là một trong những chủ đề được đánh giá tốt nhất trên Envato Market và tôi thực sự khuyên bạn nên xem nó khi bạn đã sẵn sàng đầu tư vào trang web của mình. Bạn có thể xem chủ đề này có gì để cung cấp và lý do tại sao tôi đề xuất nó trong bài đánh giá này .

OceanWP

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, chủ đề OceanWP là một chủ đề miễn phí tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu. Đó là một chủ đề đa dụng nên có thể được sử dụng cho bất kỳ loại trang web nào, bao gồm một số bản trình diễn để giúp bạn thiết lập trang web của mình nhanh nhất có thể và nó cũng được xây dựng để tải nhanh.

Astra

Một chủ đề miễn phí khác, chủ đề Astra là một chủ đề thời trang và tải nhanh tích hợp với WooCommerce, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho trang web của mình cũng như để tạo một cửa hàng trực tuyến.

Bloom

Bạn có thể đã nghe nói rằng tiền có trong danh sách, nghĩa là bạn cần bắt đầu xây dựng danh sách email của mình từ ngày đầu tiên.

Sử dụng plugin Bloom từ ElegantThemes để tạo các biểu mẫu optin thu hút sự chú ý trên trang web của bạn. Bạn có thể chọn từ một số thiết kế tạo sẵn, tùy chỉnh chúng và có toàn quyền kiểm soát vị trí.

Elementor

Tài nguyên WordPress – Plugin Elementor

Nếu tình cờ, bạn không thích bất kỳ chủ đề nào ở trên và muốn tự thiết kế trang web của mình, thì hãy dùng thử plugin Elementor . Đây là một plugin trình tạo trang kéo và thả có phiên bản miễn phí và trả phí có nhiều chức năng hơn một chút. Kiểm tra đánh giá plugin tại đây .

Yoast SEO

Các Plugin Yoast SEO là một-phải có cho bất cứ ai là nghiêm túc về việc trang web của họ xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. Plugin này miễn phí nhưng nó có phiên bản cao cấp bao gồm SEO video.

Bạn có thể xem cách thiết lập nó trong hướng dẫn này để bạn có thể thiết lập trò chơi SEO của mình.

Đọc thêm: 

Top 10 công cụ nghiên cứu từ khóa cho SEO hiệu quả nhất 2021

Top 10 các plugin cần thiết cho wordpress hiệu quả 2021 mới nhất

Tài nguyên WordPress tốt nhất

Cuối cùng, đây là một vài tài nguyên khác dành cho WordPress sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia WordPress.

The Tao of WordPress

The Tao of WordPress là một cuốn sách 300 trang tự xưng là “hướng dẫn đầy đủ cho bất kỳ ai muốn thành công với WordPress”. Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kỹ thuật hiện tại, lời khuyên thực tế và các ví dụ thực tế sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về WordPress.

WordPressTV

WordPressTV cung cấp nhiều video hướng dẫn cho cả người dùng WordPress mới bắt đầu và người dùng có kinh nghiệm. Các chủ đề bao gồm tất cả mọi thứ từ những điều cơ bản của WordPress đến các chủ đề nâng cao hơn như tối ưu hóa SEO và thiết kế web nâng cao.

Codex

Cuối cùng, tài nguyên WordPress Codex là tài liệu WordPress chính thức có hướng dẫn và giải thích chuyên sâu về các chức năng, đoạn mã, phát triển chủ đề và plugin của WordPress, v.v.

Lời kết

Như bạn có thể thấy, khi nói đến WordPress, không thiếu các tài nguyên chất lượng sẽ giúp bạn tạo một trang web WordPress mạnh mẽ và dạy bạn một số mẹo và thủ thuật về chính nền tảng này. Sử dụng danh sách này như một điểm khởi đầu, tiếp tục và thành thạo WordPress. Chúc các bạn học vui vẻ!

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin