6 cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi Trang đích (Landing page)

Share on facebook
Share on linkedin

Giá tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang đích hay Landing page chưa bao giờ là dễ đối với nhiều người kinh doanh online hay doanh nghiệp.

Khi nói đến tiếp thị trực tuyến, vấn đề này có vẻ khá đơn giản — bạn xây dựng một trang web cơ bản, liệt kê các dịch vụ mà bạn đang cung cấp và hướng lưu lượng truy cập đến nó thông qua các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội. Thật dễ dàng, phải không? (vâng đúng…)

Nhưng một thành phần quan trọng mà nhiều người bán hàng trực tuyến có xu hướng bỏ qua, đặc biệt là những người mới bắt đầu, là chuyển đổi.

Vì vậy, người ta chú trọng rất nhiều vào lưu lượng truy cập, người theo dõi, lượt truy cập, nhấp chuột, v.v., mặc dù điều đó thực sự xuất hiện khi mọi người thực sự chọn tham gia.

Trên thực tế, hầu hết các doanh nghiệp trực tuyến thành công đều dựa vào chuyển đổi lưu lượng truy cập vào khách hàng tiềm năng  và khách hàng, trừ khi bạn là trang web hiếm hoi nào đó kiếm tiền trực tiếp từ quảng cáo do có hàng triệu lượt truy cập hàng tháng.

Có rất nhiều doanh nghiệp trực tuyến có lượng truy cập lớn và vẫn bị đánh bom, và rất nhiều trang web có lưu lượng truy cập tương đối thấp đã bị giết. Nhưng nếu trang web của bạn không chuyển đổi, doanh nghiệp của bạn sẽ không tồn tại lâu dài. Đây là lý do tại sao, trước khi bạn tự giết mình để có được tất cả lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn cần phải tối ưu hóa nó để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bạn phải thích trang đích của mình cái đã, rồi mới đến khách hàng

Đây là một trong những điều mà nhiều người làm kinh doanh online hay bỏ qua, thậm chí trang đích của bạn mà bạn còn không thích nó chứ đừng nói đến khách hàng của bạn. Bạn phải thật sự để tâm đến Landing page của mình như màu sắc, bố cục, các section,… trước khi để tâm đến gia tăng tỷ lệ chuyên đổi.

Một trong những cách tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho lưu lượng truy cập của bạn thành khách hàng tiềm năng và khách hàng là tạo trang đích. Đối với những người không quen thuộc, trang đích, trong bối cảnh tiếp thị trực tuyến, chỉ đơn giản là một trang web độc lập độc lập với trang web chính của bạn được thiết kế với một mục tiêu duy nhất.

Tất cả các tính năng trên trang đều hướng khách truy cập làm một việc đó, thường là thu thập địa chỉ email để tạo mối quan hệ bán hàng hoặc định tuyến họ “nhấp qua” đến trang đăng ký hoặc giỏ hàng.

Vì lý do đó, các trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao. Sau đó, bạn có thể tối ưu hóa phần còn lại của trang web với mục tiêu gửi lưu lượng truy cập đến các trang đích của bạn. Thậm chí tất cả các quảng cáo của bạn sẽ đưa mọi người đến trang đích chứ không phải trang chủ.

Ồ, và bạn nên tạo càng nhiều trang đích càng tốt.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 1 – Giảm thời gian tải

Tăng tỷ lệ chuyển đổi
Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi – Giảm thời gian tải trang

Thời gian tải có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang đích của bạn, vì thời gian tải trang càng lâu thì càng có nhiều người bỏ qua trang đó.

tăng_conversion_rates_loading-thời gian-hiệu ứng-tỷ lệ chuyển đổiTín dụng hình ảnh: KISSmetrics

Theo KISSmetrics , 40% người từ bỏ một trang web mất hơn ba giây để tải. Điều đó nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng ba giây là vĩnh cửu trong thị trường trực tuyến siêu cạnh tranh. Mỗi giây đều. Trang đích của bạn tải càng nhanh, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ càng cao.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thời gian tải trang đích của mình bằng cách sử dụng một công cụ như Pingdom . Chỉ cần thả URL trang đích và vị trí của bạn và nhấp vào nút “Bắt đầu kiểm tra”. Làm ngay bây giờ.

Nếu trang đích của bạn mất nhiều thời gian để tải, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để đẩy nhanh tiến độ:

  • Sử dụng ít hình ảnh hơn:  Hình ảnh có thể làm tăng  tỷ lệ chuyển đổi của các trang đích của bạn. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều, chúng cũng có thể làm tăng thời gian tải. Vì vậy, nếu bạn có thời gian tải chậm, bạn nên loại bỏ một vài.
  • Nhận máy chủ riêng:  Nếu bạn đang sử dụng shared hosting, đó có lẽ là thủ phạm gây ra tình trạng chậm thời gian tải. Bạn cần chuyển sang máy chủ riêng hoặc VPS ngay lập tức.
  • Xóa plugin:  Nếu trang web của bạn chạy trên WordPress, bạn nên sử dụng ít plugin hơn vì chúng cũng có thể làm tăng thời gian tải. Giới hạn số lượng plugin là 20.
  • Sử dụng CDN:  CDN hoặc mạng phân phối nội dung như Cloudflare  hoặc MaxCDN  cũng có thể giúp giảm thời gian tải. Cloudflare thậm chí còn tăng cường bảo mật.
  • Lưu trữ các trang đích của bạn trên một trang web khác: Các  công cụ như Unbounce  và Leadpages  không chỉ giúp bạn dễ dàng tạo trang đích mà còn lưu trữ các trang đích. Sau khi bạn tạo trang đích, các trang web này sẽ xuất bản trang trên trang của họ và cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo trang giống như trên trang của bạn.

Máy chủ của họ thực sự nhanh và đảm bảo trang của bạn tải trong vài giây. Nếu thời gian tải chậm, bạn có thể sử dụng phiên bản trang của mình được lưu trữ trên các trang web này.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 2 – Đưa ra nhiều bằng chứng của khách hàng

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tăng tỷ lệ chuyển đổi – Đánh giá tích cực từ khách hàng

Ngay cả khi bạn viết bản sao tốt nhất xung quanh, không phải tất cả mọi người sẽ tin bạn. Rốt cuộc, mọi người đều nói những điều tốt đẹp về bản thân họ. Bạn có thể chống lại điều này bằng cách kèm theo bản sao với một số bằng chứng xã hội , chẳng hạn như lời chứng thực.

Mọi người thích nghe những gì người khác nói về bạn trước khi họ thuê bạn hoặc mua sản phẩm của bạn.

Để làm cho lời chứng thực của bạn đáng tin hơn nữa, hãy bao gồm ảnh chụp trực tiếp của người cung cấp lời chứng thực. Video cũng có thể giúp ích. Unbounce  đã tiến hành thử nghiệm phân tách A / B trên trang chủ của họ để tìm hiểu xem lời chứng thực bằng video hoặc bằng văn bản có chuyển đổi tốt hơn hay không.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ mua Plugin Premium giá rẻ, chất lượng, uy tín. 

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 3 – Sử dụng tính khan hiếm và khẩn cấp

FOMO (Nỗi sợ bỏ lỡ) không phải là một thuật ngữ được phát minh ra trong thời đại Facebook. Các nhà tiếp thị đã sử dụng nó trong nhiều năm trước khi Facebook xuất hiện.

Từ lâu, các nhà tiếp thị đã biết rằng khi bạn giới hạn số lượng sản phẩm hoặc thời gian sản phẩm có sẵn, sẽ có nhiều người quan tâm đến việc mua sản phẩm đó hơn. Nó tạo ra một cảm giác cấp bách.

Các doanh nghiệp làm điều này trên các trang sản phẩm của họ, bởi vì họ biết rằng nó gây ra những cảm xúc như ghen tị và đố kỵ và mọi người sẽ muốn chụp lại sản phẩm trước khi nó biến mất.

Đây là lý do tại sao họ giảm giá trong thời gian giới hạn hoặc chỉ bán sản phẩm trong một thời gian ngắn. Mọi người sẽ muốn nắm giữ một sản phẩm trước khi người khác giật lấy sản phẩm của họ. Bạn nghĩ tại sao các doanh nghiệp kiếm được nhiều tiền nhờ giảm giá thứ sáu đen tối?

Bạn có thể triển khai FOMO thông qua sự khan hiếm và khẩn cấp theo nhiều cách khác nhau như giới hạn số lượng sản phẩm có sẵn hoặc cung cấp chiết khấu hoặc tiền thưởng có thời hạn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 4 – Luôn có Kêu gọi Hành động

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
Giá tăng tỷ lệ chuyển đổi – Luôn kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động của bạn cũng quan trọng. Thiết kế, bản sao và màu sắc của nó có thể tạo ra sự khác biệt. Lời kêu gọi hành động của bạn có thể là biểu mẫu có nút gửi hoặc chỉ là nút dẫn đến biểu mẫu hoặc trang thanh toán sản phẩm.

Bản sao trên nút của bạn phải lôi kéo người đọc hoàn thành mục tiêu chính xác mà bạn muốn đạt được với trang đích của mình. Bạn nên chọn màu nút nổi bật và tôn lên màu tổng thể của trang đích của bạn.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng một công cụ như Adobe Color  hoặc Color Lovers . Các trang web này giúp các nhà thiết kế tìm thấy các bảng màu tức là các phối màu trông đẹp mắt với nhau.

Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một bảng màu có các màu phù hợp với trang đích của bạn và sau đó sử dụng một trong các màu trong nút kêu gọi hành động của bạn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 5 – Tạo Quảng cáo Phù hợp

Các cụm từ chuyển đổi mùi hương hoặc đối sánh thông điệp đề cập đến việc có các yếu tố thiết kế tương tự trong các phần khác nhau của quá trình chuyển đổi của bạn. Để có lời giải thích tuyệt vời, hãy xem video dưới đây, nơi Rand Fishkin của Moz giải thích điều đó.

Mẹo CRO – Tối đa hóa mùi hương chuyển đổi

Fishkin giải thích rằng thiết kế của quảng cáo quảng bá trang đích phải phù hợp với thiết kế của trang đích. Chúng càng giống nhau thì khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng cùng màu sắc, mẫu, ảnh mà bạn sử dụng trên trang đích (ít nhất là trong màn hình đầu tiên) trong quảng cáo của mình.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi 6 – Thử nghiệm với các trang đích của bạn

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi
Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi – thử nghiệm phân tách

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các mẹo trên, bạn sẽ không tạo được trang đích tốt nhất trong lần thử đầu tiên của mình. Luôn có chỗ để cải thiện.

Cách duy nhất để làm điều này là theo dõi phân tích trang của bạn và sử dụng các kỹ thuật như kiểm tra phân tách và bản đồ nhiệt để tạo ra các phiên bản tốt hơn cho trang của bạn.

Sử dụng Analytics của bạn:

Bạn có thể sử dụng số liệu phân tích của mình để đo lường những thứ như tỷ lệ thoát, thời gian trên trang và tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn thiết lập mục tiêu trong công cụ phân tích của mình, nó sẽ cho bạn thấy tỷ lệ chuyển đổi của bạn tốt như thế nào. Có rất nhiều mục tiêu khác nhau mà bạn có thể thiết lập. Hãy xem bài đăng này  để tìm hiểu cách thiết lập mục tiêu trong Google Analytics.

Các trang đích hàng đầu chuyển đổi ở mức 5,31%  hoặc cao hơn. Nếu số liệu phân tích của bạn cho thấy tỷ lệ chuyển đổi của bạn thấp hơn tỷ lệ này, bạn có thể sử dụng thử nghiệm phân tách và bản đồ nhiệt, hai trong số những công cụ đáng tin cậy nhất để cải thiện tỷ lệ của bạn.

Thử nghiệm phân tách:

Thử nghiệm phân tách A / B là khi bạn tạo hai hoặc nhiều phiên bản trang của mình và thúc đẩy lượng lưu lượng truy cập bằng nhau cho tất cả chúng đồng thời để xem phiên bản nào chuyển đổi tốt nhất. Sau đó, bạn chọn người chiến thắng và thúc đẩy tất cả lưu lượng truy cập vào nó và loại bỏ các phiên bản khác. Tốt nhất là bạn nên thử nghiệm từng thay đổi một. Nếu bạn thực hiện quá nhiều thay đổi và kiểm tra tất cả chúng, bạn sẽ không biết những thay đổi nào đã gây ra sự gia tăng đột biến trong chuyển đổi.

Các công ty nói trên, Unbounce, Miss Etam và Wikijobs chỉ có thể đưa ra các phiên bản tốt hơn cho trang của họ thông qua việc sử dụng thử nghiệm phân tách. Họ cũng đã thử nghiệm từng thứ một.

Hầu hết các công cụ trang đích đều có tính năng kiểm tra phân tách. Vì vậy, hãy thường xuyên tiến hành các bài kiểm tra phân tách các trang đích của bạn. Luôn có một phiên bản tốt hơn của trang đích của bạn đang chờ được tìm thấy.

Đọc thêm: 

Cách thiết lập một kế hoạch Marketing bài bản năm 2021

So sánh SEO và PPC-Cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp bạn 2021

Lời kết

Trên đây là 6 cách giúp gia tăng tỷ lệ chuyên đổi cho trang đích hay Landing page của bạn. Bạn nên xem xét kĩ các kỹ thuật trên đây để đem lại lợi nhuận tối đa nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, mang đến cho bạn nhiều giá trị: Đừng quên cho mình xin 1 Like, Share để nhiều người biết đến những kiến thức bổ ích này nhé.

Chúc bạn thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin