Top 5 plugin sao lưu dữ liệu WordPress tốt nhất 2022

Share on facebook
Share on linkedin

Đối với những người quản lý các trang web WordPress, không có gì đáng sợ hơn việc không có một plugin sao lưu dữ liệu khi website của bạn không may gặp vấn đề!

Thật? Thậm chí còn tệ hơn nếu bạn đã thay đổi ngẫu nhiên các tệp mẫu WordPress làm hỏng trang web của bạn mà không có giải pháp sao lưu tại chỗ. Thật điên rồ khi nghĩ rằng tất cả thời gian dài bạn đã bỏ ra để xây dựng một trang web và thêm nội dung vào nó chẳng có ích lợi gì trong một tình huống như thế này.

Nếu không có bất kỳ giải pháp dự phòng nào, tất cả công sức bạn bỏ ra để xây dựng một trang web có thể biến mất trong nháy mắt với một động thái sai lầm nhỏ nhất. Đây là lý do tại sao sao lưu thông thường không phải là tùy chọn — chúng cần thiết

Khi nói đến việc chọn các plugin sao lưu dữ liệu WordPress tốt nhất, hãy yên tâm rằng các tùy chọn của bạn có rất nhiều, mở rộng từ các giải pháp miễn phí đến cao cấp.

Dưới đây là một số lựa chọn của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất:

Plugin sao lưu dữ liệu – UpdraftPlus

Plugin sao lưu dữ liệu
Plugin sao lưu dữ liệu – UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất và cơ sở người dùng của họ hơn 1.000.000 dường như đã chứng minh thực tế này.

UpdraftPlus đơn giản hóa các quy trình sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn, nhờ kết nối với các giải pháp lưu trữ đám mây phổ biến và tính năng khôi phục bằng một cú nhấp chuột.

UpdraftPlus tích hợp với các công cụ của bên thứ ba như:

 • Dropbox
 • Google Drive
 • Amazon S3 (hoặc bất kỳ thứ gì tương thích)
 • Updraft Vault
 • FTP
 • DreamObjects
 • Email
 • UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress miễn phí duy nhất bao gồm các bản sao lưu tự động, theo lịch trình. Nâng cấp lên phiên bản trả phí sẽ mở rộng các tùy chọn sao lưu đám mây của bạn lên Microsoft OneDrive, Google Cloud Storage, v.v.

Các tính năng đáng chú ý khác của UpdraftPlus bao gồm:

 • Có thể sao lưu các trang web WordPress với dung lượng lưu trữ tệp lên đến 100GB; kích thước tệp chỉ bị giới hạn bởi máy chủ web của bạn
 • Sao lưu vô hạn các tệp không phải WordPress và cơ sở dữ liệu bên ngoài
 • Hỗ trợ WP-CLI
 • Lên lịch và hỗ trợ
 • Tùy chọn lưu trữ từ xa
 • Các gói trả phí cho UpdraftPlus có giá từ $ 70,00 – $ 195,00.

Plugin sao lưu dữ liệu – BackupBuddy

Plugin sao lưu dữ liệu
Plugin sao lưu dữ liệu – BackupBuddy

BackupBuddy là một plugin sao lưu WordPress cao cấp của iThemes. iThemes là một trình tạo plugin WordPress phổ biến, cũng được biết đến với việc tổ chức các hội thảo trên web cung cấp thông tin với các thành viên đáng chú ý của cộng đồng WordPress.

Gần đây, họ cũng đã mở rộng dịch vụ của mình để bao gồm dịch vụ lưu trữ web WordPress.

BackupBuddy cho phép bạn lên lịch sao lưu WordPress tự động. Không giống như một số plugin sao lưu WordPress tốt nhất khác, quá trình sao lưu không chỉ giới hạn trong cơ sở dữ liệu WordPress – nó sao lưu toàn bộ trang web WordPress của bạn, bao gồm chủ đề, phương tiện và plugin của bạn.

BackupBuddy đồng bộ hóa với các bên thứ ba bao gồm:

 • Google Drive
 • Dropbox
 • Amazon S3
 • BackupBuddy Stash
 • FTP
 • Email

Các tính năng BackupBuddy đáng chú ý khác:

 • Thiết lập nhiều bản sao lưu với các tùy chọn khác nhau
 • Nhân bản, di chuyển và khôi phục một trang web
 • BackupBuddy không có sẵn dưới dạng một plugin miễn phí. Có bốn gói đăng ký khác nhau để lựa chọn:
 • $ 80 cho Blogger: Sao lưu 1 trang web
 • $ 100 cho Freelancer: Sao lưu 10 trang web
 • $ 150 cho nhà phát triển: Sao lưu 50 trang web
 • $ 197 cho Vàng: Sao lưu các trang web không giới hạn

Giới thiệu bạn Địa chỉ mua Plugin Premeum uy tín, chất lượng 

Plugin sao lưu dữ liệu – VaultPress

Plugin sao lưu dữ liệu
Plugin sao lưu dữ liệu – VaultPress

VaultPress là một plugin quét bảo mật và sao lưu theo thời gian thực được xây dựng bởi Automattic, hiện được cung cấp bởi Jetpack (một sản phẩm khác của Automattic). Jetpack được bắt đầu bởi Matt Mullenweg, người đồng sáng lập của WordPress.

VaultPress (như một phần của Jetpack) cho phép bạn dễ dàng sao lưu các bài đăng, nhận xét, tệp phương tiện và thậm chí cả cài đặt bảng điều khiển của trang web WordPress của bạn.

VaultPress đóng vai trò là một plugin bảo mật, giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc, thiệt hại ngẫu nhiên, phần mềm độc hại và sự cố máy chủ dễ dàng hơn

Để sử dụng VaultPress, trước tiên bạn cần đăng ký Jetpack bằng tài khoản WordPress.com, sau đó cài đặt plugin Jetpack. Mặc dù Jetpack cung cấp gói miễn phí mạnh mẽ, nhưng bạn sẽ cần đăng ký gói trả phí để sử dụng chức năng VaultPress.

Ngoài việc được liên kết trực tiếp với WordPress (giúp thiết lập dễ dàng hơn), VaultPress cũng là một đối thủ cạnh tranh đáng chú ý trong danh sách các plugin sao lưu WordPress tốt nhất này, nhờ tính năng khôi phục và sửa chữa bằng một cú nhấp chuột trên bảng điều khiển WordPress.

Mỗi kế hoạch đều bao gồm bảo vệ chống tấn công brute force và bảo vệ chống spam, làm cho plugin này trở nên hữu ích hơn nhiều so với chỉ sao lưu. Jetpack cũng bao gồm giám sát thời gian hoạt động, di chuyển trang web, nhật ký hoạt động và thống kê.

Plugin sao lưu dữ liệu – BackUpWordPress

Plugin sao lưu dữ liệu
Plugin sao lưu dữ liệu – BackUpWordPress

BackupWordPress là một plugin sao lưu WordPress với hỗ trợ lập lịch tự động. Giống như nhiều plugin sao lưu WordPress tốt nhất khác trong danh sách này, bạn có thể sử dụng nó để sao lưu toàn bộ trang web của mình hoặc chỉ một số tệp nhất định.

Plugin cơ sở được sử dụng miễn phí nhưng nó không cho phép bạn tự động lưu trữ tệp trên các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive hoặc FTP. Bạn sẽ cần mua một tiện ích mở rộng cho dịch vụ này nếu bạn muốn sao lưu trên bộ nhớ đám mây.

Cho dù bạn chọn phiên bản miễn phí hay trả phí của plugin này, bạn sẽ nhận được thông báo sau khi quá trình sao lưu được thực hiện.

Sử dụng BackupWordPress, bạn có thể hoàn thành sao lưu thủ công thông qua bảng điều khiển WordPress (trong tab Công cụ ) hoặc lên lịch sao lưu tự động.

Plugin sao lưu dữ liệu – BackWPUp

Plugin sao lưu dữ liệu
Plugin sao lưu dữ liệu – BackWPUp

BackWPup là một plugin sao lưu WordPress hoàn chỉnh với hơn 600.000 người dùng đang hoạt động và hơn 5 triệu lượt tải xuống. Thành công của BackWPup liên quan rất nhiều đến thực tế là nó rất đơn giản và dễ sử dụng.

BackWPup cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn. Bên cạnh các bản sao lưu theo lịch trình, bạn có thể sử dụng plugin sao lưu WordPress này để thực hiện các bản sao lưu ngẫu hứng. Nó cũng cung cấp một quá trình khôi phục đơn giản.

Mặc dù bạn có thể sử dụng nhiều tính năng BackWPup miễn phí, nhưng phiên bản cao cấp sẽ cấp cho bạn quyền truy cập vào:

Hỗ trợ khách hàng

Tích hợp với Amazon Glacier và Google Drive, cho phép bạn khôi phục trực tiếp các bản sao lưu của mình từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Phiên bản miễn phí cho phép bạn đồng bộ hóa các bản sao lưu với Dropbox, Rackspace Cloud Files, FTP, Amazon S3, SugarSync và email

Các công cụ bảo vệ trang web quét, sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn

Sử dụng BackWPup, bạn có thể hoàn thành sao lưu thủ công thông qua bảng điều khiển WordPress ( tab Công cụ ) hoặc lên lịch sao lưu tự động. Giá cho phiên bản cao cấp của BackWPup bắt đầu từ $ 69,00 cho gói Pro Standard.

Đọc thêm: 

5 Mẹo thiết kế logo hữu ích nhất cho website của bạn

5 lý do bạn cần một chiến lược SEO cho trang Website của mình

Lời kết:

Đừng bao giờ cho phép khả năng bạn mất tất cả công sức mà bạn đã bỏ ra để tạo một trang web WordPress. Hãy đầu tư vào một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất và bạn sẽ có rất nhiều bản sao lưu để lựa chọn nếu bạn vô tình làm hỏng trang web của mình với một thay đổi tưởng như vô hại.

Nếu thấy bài viết này hay: Like & Share để càng nhiều người biết đến bài viết này nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bạn đặt câu hỏi bên dưới tôi biết sẽ giúp bạn

Nền tảng làm web tốt

Kết nối với tôi

Học Marketing Miễn Phí

0 Shares
Share
Share
Tweet
Pin